นอนหงาย = หน้าเด็ก อีก 7 ข้อดูแลตัวเองเพื่อ Look Younger!

0

หากรู้จักที่จะดูแลตัวเองให้ถูกวิธี ผิวดีๆ อ่อนกว่าวัยจะไปไหนเสียจริงไหมคะสาวๆ หลายคนมักจะเข้าใจผิดว่าเพียงแค่ใช้ครีมราคาแพง ๆ ก็สามารถที่จะชะลอวัยและริ้วรอยบนใบหน้าเอาไว้ได้แล้ว ถ้าสาว ๆ อยากจะให้ใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ได้จากภายในนั้น สิ่งสำคัญก็คือต้องรู้จักดูแลตัวเองค่ะ ลองดูเคล็ดลับพวกนี้สิ มันช่วยชะลอความแก่ให้เราได้จริงๆ นะ

look-younger-tricks

1.พักผ่อนเพียงพอ

การพักผ่อนนอนหลับเป็นวิธีบำรุงผิวที่ดีที่สุด เพราะเมื่อยามหลับร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น ซึ่งในแต่ละวันสาว ๆ ควรนอนหลับให้ได้ 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เท่านี้ร่างกายก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้วค่ะ

2.นอนหงาย

การนอนหงาย ถือเป็นท่านอนที่ถูกต้องและช่วยไม่ให้สาว ๆ แก่เร็วได้ดีที่สุด เพราะการนอนหงายจะไม่ทำให้ใบหน้ากดทับกับหมอนตลอดทั้งคืน จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าตามมาค่ะ

3.มือเบากับผิว

เวลาที่เราจะทำความสะอาดหน้าหรือเช็ดหน้าก็ควรที่จะใช้มือหรือสำลีถูเบา ๆ อย่าขัดถูแรงจนเกินไป เพราะจะเป็นการทำลายเซลล์ผิว ซึ่งจะก่อให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่ายค่ะ

4.งดแอร์เย็นจัด

การเปิดแอร์เย็นจัดหรืออยู่ในห้องแอร์นาน ๆ จะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้น และนาน ๆ ไปผิวหนังจะแห้งกร้านและกลายเป็นริ้วรอย แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็แก้ด้วยการกินน้ำตลอดทั้งวันค่ะ

5.กินแครอท

แครอทมีส่วนประกอบของแคโรทีนอยด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวหนังจากการถูกทำลาย และป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ได้ ดังนั้นจึงควรรับประทานแครอทบ่อย ๆ เพื่อที่ผิวพรรณของเราจะได้สวยเปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ

6.งดแสดงสีหน้าซ้ำบ่อยๆ

การหัวเราะมาก ๆ หรือการทำหน้าย่นบ่อย ๆ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วขึ้น เพราะผิวหนังจะย่นลงไปในตำแหน่งเดิม ทำให้เป็นรอยเหี่ยวย่นได้ค่ะ

7.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และผิวแข็งแรงมากขึ้นค่ะ แต่ตอนออกกำลังกายไม่ควรแต่งหน้า ผิวจะได้หายใจได้อย่างเต็มที่ค่ะ


เคล็ดลับไม่ยากกันเลยใช่ไหมล่ะคะ ทำวิธีไหนได้ก็รีบเลยค่ะ อย่าปล่อยให้ผิวพังก่อนบำรุง จะเสียใจนะคะคุณสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *