ผิดมาตลอด มีใครทำแบบนี้กับผิวอยู่บ้าง แก้ด่วน!

0

หลายครั้งที่เราพบว่าการบำรุงผิวในชีวิตประจำวันกลายเป็นเรื่องพลาดต่อความงามอย่างแรง ครั้งนี้ก็เช่นกันสดสวยว่ามันเฟลมากเมื่อรู้ว่าสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันมันเป็นเรื่องผิด สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาซึ่งมันอาจไม่ใช่เรื่องรุนแรง แต่ถ้าทำติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนานก็อาจทำให้ผิวร่วงโรยเร็วกว่าที่ควร ลองเช็คดูสิ คุณทำแบบนี้อยู่หรือเปล่า

the housewife listens to gossips

ล้างหน้ารุนแรง

แบบว่ากลัวไม่สะอาดก็เลยต้องถูแรงจนแทบช้ำ แบบนี้ไม่ได้เลยค่ะ ผิวของเราจะถูกแรงกดทำให้หย่อนคล้อยได้ง่าย ถ้าใครทำแบบนี้เป็นประจำโดยเฉพาะตอนเช้าๆ ขอบอกว่าผิวพังเร็วขึ้นแน่นอนค่ะ

ไม่แยกผ้าขนหนู

เหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ นะ บางคนก็ไม่ได้แยกผ้าขนหนูสำหรับเช็ดหน้า แต่ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีหรอกค่ะ แยกเถอะ เพราะผ้าเช็ดตัวที่เราเช็ดหรือห่อตัวไว้ก่อนอาบน้ำก็จะมีสิ่งสกปรกเกาะติดอยู่ ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้

ทาครีมผิดท่า

สงสัยกันใช่ไหมว่าบำรุงผิวต้องมีท่าด้วยหรอ มีสิคะสาวๆ ใครที่บำรุงผิวแล้วลูบผิวลงแทนที่จะโกยขึ้น รับรองผิวโรยง่ายค่ะ วิธีที่ถูกคือโกยขึ้นเข้าไว้ แล้วผิวหน้าเราจะสวยคงทนยาวนานค่ะ

บำรุงหลายอย่างเกินไป

ครีมบำรุงถ้ามีตามขั้นตอนเป็นเซ็ตมันก็ดีนะคะ แต่ถ้าใช้หลายชนิด หลายยี่ห้อ ปะปนกันจนมั่ว อาจจะไม่เวิร์คค่ะ เพราะหากเกิดอาการแพ้เราจะไม่รู้เลยว่าเราแพ้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไหน ชนิดใด แต่ถ้าใช้เป็นอย่างๆ มันก็จะทำให้เราเห็นผลลัพธ์ได้ชัดขึ้นค่ะ


 

เจอไปแค่นี้ก็รู้สึกผิดกันแล้วใช่ไหมคะ เอาล่ะ..ถ้ารู้แล้วก็รีบจัดการกับผิวตัวเองให้ถูกดีกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *