เซย์ฮัลโหล “กระ” ได้เลย! ถ้าไม่แก้พฤติกรรมนี้

0

จุดด่างดำบนใบหน้าที่เรียกว่ากระ เป็นปัญหาผิวที่สาว ๆ หลาย ๆ คนกลุ้มใจ เพราะค่อนข้างรักษาหายยากกว่าปัญหาอื่น ๆ นอกจากการรักษาแล้วเรายังต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกระเกิดขึ้น ซึ่งอันดับแรกเราต้องรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดกระเสียก่อน

กระ (Freckle)

มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลและมีขนาดเล็ก ส่วนมากมักจะขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ และแขน ซึ่งกระบวนการที่ทำให้เกิดกระ คือ เม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) ทำงานผิดปกติจนทำให้บริเวณนั้น ๆ มีสีเข้มขึ้น ส่วนมากจะเกิดจากพันธุกรรมและแสงแดด เมื่อรู้ถึงสาเหตุของการเกิดกระแล้วเรามาสำรวจพฤติกรรมกันก่อนเลยว่า คุณทำให้ผิวเป็นกระได้เพราะอะไร

freckles-come-if-not-solving-this-behavior

ไม่ทาครีมกันแดด

สิ่งที่ป้องกันการเกิดฝ้ากระได้ง่ายๆ เลยก็คือการทาครีมกันแดด แต่สาว ๆ บางคนก็ยังละเลยขั้นตอนการทาครีมกันแดดไป ต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่แล้วค่ะ ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งหลังบำรุงผิวด้วยครีมและก่อนแต่งหน้า จะช่วยลดการเกิดกระบนใบหน้าได้ค่ะ

ทำงานหน้าคอม

สาว ๆ เดี๋ยวนี้ทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ทุกคน ซึ่งแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละ ที่มีรังสียูวีทำให้เกิดกระบนใบหน้าได้ ดังนั้นแนะนำให้ทาครีมกันแดด และลดการใช้แสงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มากที่สุด รวมถึงโทรศัพท์มือถือด้วยนะคะ

อยู่กลางแจ้ง

สาว ๆ ที่อยู่กลางแจ้งแบบท้าแดดท้าลมทั้งหลาย ถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดเลย เตรียมใจกันไว้ได้ค่ะ เพราะรังสียูวีทะลุทะลวงสู่ผิวของคุณอย่างแน่นอน อย่างน้อยจะออกแดดแนะนำให้ปกปิดผิว พกร่ม หมวก แว่นตา ผ้าปิดหน้า สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณดูสำอางแต่อย่างน้อยก็ช่วยให้ผิวสวยได้ค่ะ


พฤติกรรมเหล่านี้ที่สาว ๆ ทุกคนต้องระมันระวังและปรับเปลี่ยนกันเสียใหม่ ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียเงินแพงในการรักษา อย่าปล่อยให้กระขึ้นหน้าได้ง่าย ๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *