5 สูตรลับ กำจัด “กระ” แบบไม่ต้องเลเซอร์

0

เตรียมตัวให้พร้อม หน้าร้อนกำลังจะมาแล้ว ปัญหาที่เห็นได้ชัดในฤดูร้อนก็คือฝ้ากระ เพราะผิวมักจะโดนแสงแดดรุนแรงทำร้ายตลอดเวลา วันนี้สดสวยเลยจัดสูตรเด็ดมาให้สาวๆ ได้นำมาแก้ปัญหา สำหรับใครที่มีกระอยู่แล้วก็อย่าเพิ่งไปเสียเงินทำเลเซอร์ ลองวิธีนี้กันดูก่อนนะคะ

1.มะเขือเทศผสมน้ำมะนาว

eliminate-freckles-without-a-laser (4)

มะเขือเทศนั้นเป็นแหล่งรวมของวิตามินอยู่แล้ว วิธีการก็คือ นำมะเขือเทศมาบดแล้วนำมาผสมกับน้ำมะนาว ใช้โปะตรงบริเวณที่เป็นกระ (อย่าเอาไปพอกทั้งหน้าล่ะ เพราะจะแรงเกินไป) ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วแต่ว่าผิวหน้าของเราทนได้แค่ไหน พอครบแล้วก็ให้ล้างออกเป็นอันเสร็จ ด้วยสูตรนี้คุณสามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ จะทำทุกวันก็ได้แล้วแต่ความสะดวกเลย

2.นมเปรี้ยว

eliminate-freckles-without-a-laser (6)

เลือกนมเปรี้ยวรสธรรมชาติ เพราะมีปริมาณของกรดแลคติกมากกว่าชนิดปรุงแต่งรส วิธีการก็ง่ายมาก แค่นำมาใช้แต้มบริเวณที่เป็นกระเพียงเล็กน้อยทิ้งเอาไว้สักพัก แล้วค่อยล้างหน้าออกตามปกติ

3.ใบกะเพราแห้ง

eliminate-freckles-without-a-laser (2)

นำใบกะเพราะแห้งมาปั่นให้ได้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เติมน้ำต้มสุกลงไป 100 มิลลิกรัม แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปแช่เย็น ใช้ทาวันละ 2 ครั้ง กระจะค่อยๆ จางลง

4.เบบี้ออยล์ผสมน้ำมะนาว

eliminate-freckles-without-a-laser (5)

นำเบบี้ออยล์และน้ำมะนาวอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5.หัวไชเท้า

eliminate-freckles-without-a-laser (3)

สูตรนี้แนะนำให้ใช้หัวไชเท้าสดๆ นำมาปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่เครื่องปั่น แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ฝ้ากระจางลงจริง ๆ ค่ะ

ครบ 5 สูตรแล้ว ใครสนใจสูตรไหน หรืออยากจะสลับกันไปทุกสูตรก็ลองทำดูนะคะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *