5 เรื่องน่ารู้ เพื่อการดูแลผิวแพ้ง่าย

0

มีปัจจัยหลายปัจจัยที่สัมพันธ์กับการเกิดสิว ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน, การอักเสบ, การผลิตไขมันส่วนเกิน, ภาวะผิวหนังหนาขึ้นและไม่หลุดลอก, การเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ดังนั้น แม้จะดูแลรักษาความสะอาดที่สุดแล้วก็ยังมีโอกาสเป็นสิวได้ และนี่คือ 5 เรื่องน่ารู้เพื่อการดูแลผิวแพ้ง่ายให้สวยใสห่างไกลสิว!

5-things-to-know-for-sensitive-skin-care

  1. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลสิวให้เหมาะกับสภาพผิว หากมีผิวเป็นสิวง่าย ควรจะดูแลผิวเป็นประจำโดยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิวสูตรที่พัฒนาเฉพาะเพื่อให้เหมาะกับผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ
  1. ทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าเพื่อขจัดไขมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งสร้างขึ้นในเวลากลางคืน และในตอนเย็นเพื่อล้างคราบสกปรกระหว่างวัน ผิวหน้าที่สะอาดจะช่วยต่ออายุให้ผิว ช่วยให้ผิวซ่อมแซมตัวเองในช่วงข้ามคืน โดยล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพราะน้ำที่อุ่นเกินไปจะทำให้ผิวแห้งตึง
  1. เลือกผลิตภัณท์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน และมีสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพ เช่น MPS Yeast extract, สารสกัดจากเมล็ดกาแฟ, Licorice ปราศจากส่วนผสมของสารทำความสะอาดในกลุ่มซัลเฟต น้ำมันและสารแต่งสี ช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งตกค้างบริเวณผิวหน้าและรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว พร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี
  1. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยลดการระคายเคือง และควบคุมความมัน แนะนำให้ใช้ Hiruscar Anti-Acne FACE MIST สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า ด้วยสูตรผสมของ Purified Marine Water จากแหล่งกำเนิด French Polynesian ประเทศฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ, มี MPS ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื่น, Zinc PCA ควบคุมความมัน ลดการสะสมของแบคทีเรีย
  1. หากต้องการแต่งหน้าควรเลือกผลิตภัณฑ์ปกปิดร่องรอยต่างๆ ที่ผสมสารป้องกันแสงแดด เป็นสูตรเฉพาะเพื่อการดูแลปัญหาสิว และมีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวบริเวณที่เป็นสิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น

การดูแลสิวต้องใช้ความอดทน ฉะนั้น พยายามอย่าเอามือสัมผัสใบหน้าขณะเป็นสิว รวมถึงแคะ แกะ เกาสิว เพราะจะทำให้เชื้อแบคทีเรียแพร่กระจายและส่งผลให้สิวแย่ลง และอาจเกิดรอยสิวได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *