5 สเต็ปช่วยกำจัดสิวแบบไม่ทิ้งรอย

0

เวลาเป็นสิวก็ไม่กล้าสู้หน้าใครเพราะไม่มั่นใจและอายสิวนี่แหละ แต่วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับการกำจัดสิว ตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงและปกปิดรอย รวมถึงกำจัดรอยสิวให้จางไปจากผิวหน้าของเราด้วยค่ะ เคล็ดลับแบบนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังเจอปัญหาทั้งสิวและรอยสิว เอาล่ะ! ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าทำตามเคล็ดลับนี้ปัญหาผิวแบบนี้จะหมดไปแน่นอน

5-steps-to-help-eliminate-acne-without-leaving-marks

1.ผิวสะอาด

การทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งที่สิวกลัวค่ะ ไม่ว่าเราจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า ก็จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวแบบเท่า ๆ กัน ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงจึงไม่ใช่แค่กำจัดความมันบนใบหน้าแบบผู้ชาย แต่จะต้องเช็ดล้างเครื่องสำอางออกให้หมด แล้วทำความสะอาดเอาสิ่งสกปรกที่เกาะผิวออก ถึงแม้มันจะหลายขั้นตอนแต่เพื่อผิวที่สะอาดหมดจดก็คุ้มค่าค่ะ

2.เจลแต้มสิว

หลังจากทำความสะอาดผิวแล้วควรทาเจลแต้มสิวเป็นอันดับแรกค่ะ เพื่อให้ยาออกฤทธิ์กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหลังจากทายาแล้วควรรอให้ตัวยาซึมลงสู่ผิวสัก 2 นาทีก่อน แล้วค่อยบำรุงผิวค่ะ วิธีนี้ใช้ได้ทั้งกับยารักษาสิว และยารักษารอยสิวเลยนะคะ หากเพื่อนๆ ยังไม่มีเจลแต้มสิวในใจ ลองเลือก Hiruscar Anti-Acne ดูแลสิวอักเสบให้ยุบได้ใน 24 ชั่วโมง สดสวยมีรีวิวด้วยน้า

3.บำรุงผิว

ครีมบำรุงยังจำเป็นอยู่ ถึงแม้ว่าคุณจะใช้ยารักษาผิวก็ตาม เพราะผิวบริเวณอื่นยังต้องการการดูแลให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการเกิดสิวเพิ่ม ดังนั้นหลังจากทายารักษาสิวหรือรอยสิวแล้วก็ควรบำรุงด้วยครีมทั่วไปที่เราใช้ปกติค่ะ

แล้วเลือกใช้ Hiruscar Post Acne บีบเนื้อเจลใสพอประมาณทาบางๆ บริเวณร่องรอยดำจากสิวประเภทต่างๆ ช่วยดูแล รอยแดง รอยดำ ต่างๆ ให้จางลง

4.กลบสิว

สำหรับคนที่เป็นสิวแต่กังวลว่าแต่งหน้าแล้วจะทำให้สิวลุกลามไปกันใหญ่หรือไม่ ลองใช้ Tea tree oil ทาลงบนสิว แล้วใช้คอนซีลเลอร์กลบทับลงไป นอกจากจะกลบสิวได้อย่างแนบเนียนแล้ว ยังไม่เพิ่มการอักเสบอีกด้วยค่ะ

5.งดความรุนแรง

ถ้าไม่อยากทิ้งรอยสิวแบบชัด ๆ เอาไว้ แนะนำว่าอย่าใช้การบีบหรือแกะสิวจะดีกว่า เพราะการกระทำรุนแรงกับสิวจะยิ่งทำให้เกิดรอยแผลจากสิวได้ชัดขึ้น ทำการรักษาด้วยยาแต้มสิวเพื่อให้สิวค่อย ๆ ยุบ และไม่ทิ้งรอยแผลเอาไว้ดีกว่าค่ะ


 

นี่แหละค่ะ เคล็ดลับการกำจัดสิวแบบไม่ให้เหลือรอย สาว ๆ สามารถนำไปปฏิบัติตามได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *