4 กฏชิลๆ สำหรับดูแลผิวผู้ชาย

0

ใครว่าการดูแลผิวให้สวยเด้งเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้นคะ สดสวยบอกเลยว่าผิวพรรณก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ชายเช่นกัน เพราะถ้าคุณมีผิวดี หน้าใสไร้ริ้วรอย เนียนนุ่มน่าสัมผัส เชื่อได้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดให้คุณสาวๆ อยากทำความรู้จักกับคุณแน่นอน

4-steps-to-chill-for-mens-skin-care

1.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

ความมันและสิ่งสกปรกที่มากับมลภาวะ ถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวและริ้วรอย ไม่อยากสิวบุกหรือหน้าแก่ก่อนวัยอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเพื่อกำจัดความมันและสิ่งสกปรกจากภายนอก ยุคนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผู้ชายให้เลือกเพียบ อย่าลืมอ่านฉลากก่อนใช้และเลือกให้เหมาะกับผิวของคุณ จะได้ไม่เกิดการระคายเคืองและได้ประสิทธิภาพสูงสุด

2.ทาครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย

เลือกครีมที่มีคุณสมบัติในการดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า และให้ความชุ่มชื้น เพราะคุณผู้ชายส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตค่อนข้างสมบุกสมบัน จึงมักมีการตากแดดหรือเหงื่อออกค่อนข้างมาก สภาพผิวส่วนใหญ่จะมัน รูขุมขนค่อนข้างกว้าง แต่มักขาดความชุ่มชื้นและมีริ้วรอย ฉะนั้นควรปกป้องและบำรุงผิวด้วยการทาครีมอย่างสม่ำเสมอ ฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำเพื่อดูแลผิวผู้ชายโดยเฉพาะ เนื้อซีรั่มซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และลึกถึงโครงสร้างผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว

นอกจากปล่อยปละละเลยไม่ค่อยดูแลผิวหน้าตัวเองแล้ว หนุ่มๆ หลายคนมักอดไม่ได้ที่จะแคะ แกะ เกาสิว เหล่านี้ล้วนนำมาซึ่งปัญหาการเกิดรอยสิวต่างๆ ฉะนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แนะนำให้ใช้ Hiruscar Post Acne for Men สูตรที่ปรับสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยให้รอยดำ รอยแดงจากสิวดูจางลง รวมถึงช่วยลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว (สิวอุดตัน)

4.ทาครีมกันแดด

รังสีอัลตราไวโอเลต หรือ UV จากแสงแดดทำร้ายผิวมากกว่าที่หลายคนคาดคิด อย่าลืมปกป้องไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัย โดยเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง รวมถึงมีค่า SPF ที่เหมาะสมกับกิจกรรมในแต่ละวัน ที่สำคัญต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน


 

แค่ 4 ขั้นตอนเบาๆ ถ้าอยากผิวดี หน้าเด้ง ดึงดูดใจสาวๆ ห้ามขี้เกียจเด็ดขาดนะคะหนุ่มๆ เพราะความหล่อสร้างได้ถ้าหมั่นดูแลตัวเองเป็นประจำค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *