ทริคใช้ “ครีมกันแดด” คู่เครื่องสำอาง ที่ช่วยให้ผิวดูดีขึ้น

0

รู้ไหมว่าครีมกันแดดไม่ได้มีประโยชน์แค่การปกป้องผิว เพื่อไม่ให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ความหมองคล้ำต่างๆ เท่านั้นนะคะสาวๆ แต่มันยังเป็นเพื่อนซี้เพื่อนรักกับเมคอัพสุดโปรดของคุณด้วยนะ ถ้าเราใช้มันให้ถูกต้องมันก็ช่วยได้ แต่ช่วยอะไรได้บ้างมาดูกันค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องมาดูเรื่องปริมาณของครีมกันแดดที่เราต้องใช้ปกป้องผิวก่อนแต่งหน้าก่อนค่ะ ปริมาณไม่ควรมากหรือน้อยเกินไป ใช้ประมาณ 2 ข้อนิ้วมือ แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ความหนาของครีมกันแดดจึงจะเพียงพอต่อการปกป้องผิวและเสริมเรื่องเมคอัพค่ะ นอกจากทาบนผิวแล้วเรายังสามารถนำครีมกันแดดมาใช้ร่วมกับเมคอัพอื่นๆ ได้ด้วย

trick-to-use-a-sunscreen-cosmetic-pair-that-helps-the-skin-look-better

ครีมกันแดด+ รองพื้น

ผสมรองพื้นกับครีมกันแดดแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าโดยใช้ฟองน้ำช่วย จะช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น และผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย นอกจากจะเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังติดทนมากขึ้นด้วยนะ

ครีมกันแดด + บีบี ครีม

ใครที่เจอปัญหาทาบีบีครีมแล้วเป็นคราบ ลองผสมกันแดดเนื้อโลชั่นลงไปดูค่ะ มันจะช่วยทำให้เนื้อบีบีครีมไม่เกาะตัวแน่นเกินไป เคล็ดลับง่ายๆ คือบีบบีบีครีมออกมาก่อน แล้วผสมครีมกันแดดลงไป มิกซ์ให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเกลี่ยด้วยนิ้วมือให้ทั่วใบหน้าค่ะ

ครีมกันแดด + แป้งผสมรองพื้น

อุปกรณ์เสริมคือพัฟแต่งหน้าค่ะ เกลี่ยครีมกันแดดด้วยพัฟให้ทั่วใบหน้าก่อน จากนั้นนำพัฟไปแตะแป้งผสมรองพื้นแล้วนำมาเกลี่ยผิวให้ทั่วใบหน้าเช่นกัน เราจะรู้สึกได้ว่าแป้งปิดผิวได้เนียนขึ้น ทั้งจุดด่างดำ รอยสิว รอยแผลเป็นต่างๆ ก็จะถูกปกปิดได้มากขึ้นค่ะ


 

ข้อดีของการใช้ครีมกันแดดกับเครื่องสำอาง

หากเราใช้เครื่องสำอางเหล่านี้ปกติ ก็จะปกปิดผิวได้ดีระดับหนึ่ง แต่เมื่อผสมครีมกันแดดลงไปเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว มันก็จะยิ่งช่วยให้ผิวดูไบรท์ กระจ่างใสขึ้น อำพรางจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นบนผิว คีรอยด์ต่างๆ ก็จะดูจางลงด้วย ซึ่งปัญหาเรื่องรอยแผลเป็น การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำก็จะปกป้องให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้น ดังนั้นเคล็ดลับนี้จึงป้องกันรังสียูวีได้ทั่วทั้งใบหน้าด้วย แต่ควรทากับผิวแบบบางๆ ก่อนระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันการผสมเนื้อครีมได้ไม่ดีพอ


 

Tips : เพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับการเลือกครีมกันแดดเพื่อผสมกับเครื่องสำอาง อาจจะต้องเลือกเนื้อที่ไม่มันมาก เพราะน้ำมันจะยิ่งผสมกับน้ำมันของเครื่องสำอาง ทำให้หน้ามันเยิ้มเกินไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *