เบื่อสระผม ต้องใช้ 6 ตัวช่วยแบบนี้!

0

เบื่อการสระผมไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องสระอีกเลย แต่บางคนสระแล้วต้องเสียเวลาเซ็ททรงผมให้อยู่ตัว ซึ่งมันอาจจะกินเวลากันไปพอสมควร สำหรับวันที่วุ่นวายเร่งด่วนการสระผมอาจจะไม่มีเวลามากพอ อย่ามัวรอช้ามาหาวิธีช่วยให้ผมสะอาดโดยไม่ต้องสระกันดีกว่าค่ะ

requires-6-help-this-for-beauty-hair-without-wash-hair

1. ถ้าไม่สระก็อย่าหวี

แต่ถ้าจะต้องหวีก็เน้นที่ปลายผมที่มันพันกันก็พอค่ะ เพราะการหวีผมจากโคนลงมามันจะทำให้น้ำมันบนหนังศีรษะติดมาที่บริเวณอื่นด้วย ซึ่งหมายความว่าผมก็จะมันไม่ทั้งเส้นนั่นเอง


 

2. ใส่หมวกคลุมผม

ตอนอาบน้ำอย่าลืมใส่หมวกคลุมผมเพราะไอน้ำหรือสบู่จะได้ไม่โดนผม ซึ่งมันทำให้ผมลีบแบนหนักเข้าไปอีก เพราะปกติไม่สระผมมันก็ลีบแบบมากแล้ว จริงมั้ยคะสาวๆ


 

3. พึ่งดรายแชมพู

นี่แหละทางออกของคนไม่มีเวลาสระผม ดรายแชมพูทำให้เรารู้สึกว่าผมสะอาดขึ้น ลดความมันบนเส้นผมได้ดีด้วย ผมที่จับตัวเป็นก้อนอยู่ก็จะกระจายออก แต่ควรฉีดให้ห่างจากหนังศีรษะเพราะระวังแพ้ได้ค่ะ


 

4. อย่าใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม

ของพวกนี้ทำให้ผมเป็นคราบและแข็งตัว ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีเวลาสระผมหรือสระผมไม่บ่อยนัก แนะนำว่าเลี่ยงเลยค่ะ เพราะมันจะทำให้เส้นผมของคุณแข็งและจับฝุ่นง่ายกลายเป็นผมจะสกปรกไว้ขึ้นด้วย ถ้าใช้ก็ต้องสระทุกวันค่ะ


 

5. เติมความหอมให้ผม

อย่าคิดว่าคนเขาจะไม่ได้กลิ่นผมที่ไม่ได้สระของคุณนะคะ กันไว้ก่อนดีกว่าเห็นอกเห็นใจผู้ร่วมทางกันบ้าง มองหาสเปรย์น้ำหอมสำหรับฉีดผมเพื่อช่วยให้เส้นผมหอมขึ้นมาใช้ ฉีดให้ห่างจากโคนผมและเน้นปลายๆ จะได้ไม่ลีบแบนค่ะ


 

6. จัดแต่งทรง

ถ้าอยู่ในจุดที่เกิดจะสยายผมแล้วก็หาทรงรวบหรือถักเปียมันเสียค่ะสาวๆ แต่ทำแล้วก็ต้องทำใจว่าผมมันจะเป็นรอยหักแล้วนะ ดังนั้นมันควรจะเป็นทางเลือกสุดท้าย เมื่อผ่านจุดนี้ไปเราก็ต้องสระผมแล้วนะคะ


โอ้โห เคล็ดลับจัดเต็มแบบนี้เข้าทางเลยใช่มั้ยล่ะ แต่ระวังนะ ไม่สระบ่อยๆ อาจทำให้เกิดปัญหาสิวจากความสกปรกได้!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *