เทรนด์ 2 เฉด Ombre Lips กับทิปส์เด็ดมาแรง

0

เดี๋ยวนี้แม้กระทั่งทาลิปสติกก็ไม่ธรรมดากันแล้วนะคะสาวๆ เพราะอยากให้เด่นดีต้องมีมากกว่า 2 เฉดสีบนริมฝีปาก ซึ่งเทรนด์ใหม่ที่มาแรงสุดๆ เลยในช่วงนี้ก็คือการ Ombre หรือไล่เฉดสีที่หลายๆ คนกำลังนิยมกันนั่นเอง

หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่าไล่เฉดสียังไง นึกภาพง่ายๆ เลย ครั้งแล้วที่เราเห็นการไล่เฉดสีของลิปสติกก็คือบนริมฝีปาก อั้ม พัชราภา เพราะเจ้าหล่อนเป็นผู้นำเทรนด์แห่งการใช้ทิ้นท์ทาที่ด้านในของริมฝีปากให้ดูระเรื่อสุขภาพดี แต่ครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องมีทิ้นท์แล้วเพราะเราสามารถใช้ลิปสติกหลากเฉดสีมาแต่งแต้มเหมือนระบายสีอยู่บนริมฝีปากอย่างสนุกสนาน แล้วการ ombre มีแบบไหนบ้างลองมาดูกัน

ไล่สีจากด้านใน

เป็นการใช้สีเข้มทาริมฝีปากบริเวณด้านในแล้วไล่ออกมาเป็นโทนอ่อนโดยจะใช้แค่ลิปสติกเพียงแท่งเดียวไล่เฉดหรือจะเลือกสักสองสีมาไล่เฉดกันก็ได้ สุดท้ายใช้ลิปกลอสทาทับก็ดูสดใสเป็นธรรมชาติเหมือนลูกกวาด

ombre-lips 1

ที่มาภาพ

ไล่สีเข้มจากด้านนอก

แปลกขึ้นมาอีกนิดเพราะปกติจะเห็นสีเข้มอยู่ด้านใน แต่งานนี้ไม่ธรรมดาอย่างที่เคยเพราะเราไล่เฉดสีเข้มให้อยู่ด้านนอก แล้วสีอ่อนอยู่ด้านใน แถมยังช่วยอำพรางรูปปากสำหรับคนที่มีริมฝีปากใหญ่ด้วยนะ

ombre-lips 2

ที่มาภาพ

นอกจากนี้ยังมีการไล่เฉดจากด้านข้างและบางทีก็ไล่ถึง 3 เฉดสี ซึ่งมันก็สวยดีแต่บางทีอาจจะไม่กล้าแต่งกัน สดสวยนำภาพมาฝากเล่นๆ เพื่อใครอยากนำไอเดียนี้ไปแต่งตามนะคะ

ombre-lips 3

ที่มาภาพ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *