Tips จัดการมาสคาร่าเจ้าปัญหา

0

คุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหากับมาสคาร่าทุกวันหรือเปล่าคะ? ถ้าใช่สดสวยได้หาวิธีจัดการกับปัญหาเบสิกเอาไว้ให้คุณสาวๆ แล้วล่ะค่ะ

200321490-001

ปฏิเสธไม่ได้ว่ามาสคาร่าเป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งชิ้นที่ทำให้คุณเปลี่ยนลุคได้แบบง่ายๆ ลองคิดดูว่าถ้าเราแต่งหน้าแบบจัดเต็มแต่ไร้ซึ่งการปัดมาสคาร่า รับรองว่าคุณจะดูสวยไม่เสร็จไปโดยปริยาย แต่มาสคาร่าเจ้ากรรมก็ทำปัญหาให้ผู้หญิงเราไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะหลุด เลอะ จนสาวๆ ของเราต้องกลายเป็นแพนด้าตอนกลางวันแสกๆ ไปแล้วหลายคน อย่าทนให้มาสคาร่าทำลายความมั่นใจเราได้อีก มาดูวิธีกำจัดปัญหาเหล่านี้กันดีกว่า

ปัญหา : มาสคาร่าจับเป็นก้อน

ซื้อมายังไม่ทันไร มาสคาร่าแข็งเป็นก้อนซะแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่ามาสคาร่ามีอายุการใช้งาน 3 เดือนโดยประมาณ แต่ถ้าหากซื้อมาไม่นานแล้วดันจับตัวเป็นก้อน จะทิ้งก็เสียดาย แนะนำให้หยอดเมกอัพรีมูฟเวอร์หรือน้ำอุ่นลงไปแต่ไม่ต้องปั๊มมันนะคะ ปิดทิ้งไว้ให้มาสคาร่าที่จับตัวเป็นก้อนละลาย แล้วคุณก็ใช้สบายๆ ได้เหมือนเดิม

ปัญหา : มาสคาร่าหลุดเลอะแก้ม

มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เล่าแล้วไม่ขำ ยิ่งถ้ามันหลุดลงมาแล้วคุณเผลอเอามือปาดโดยไม่รู้ตัว คราวนี้ได้รื้อเมคอัพกันใหม่หมดแน่นอน ทางออกลองสังเกตดูว่าคุณเลือกใช้มาสคาร่าแบบที่เขาเคลมว่าต่อขนตาให้หนาและยาว หรือมีไมโครไฟเบอร์อะไรแบบนั้นหรือเปล่า เพราะมาสคาร่าลักษณะนี้ล่ะที่จะหลุดลงมาได้ง่าย แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้และไม่อยากทิ้งเสียของก็ลองใช้ไพรเมอร์มาสคาร่าควบคู่กันไป ช่วยฟิกซ์ไม่ให้หลุดได้อีกทาง

ปัญหา : ปัดแล้วขนตาติดเป็นก้อน

รีบเช็คเสียก่อนที่มันจะแห้งนะคะสาว ถ้าเห็นว่าขนตาไม่กระจายตัวเมื่อไหร่ แนะนำให้ใช้หวีแปรงที่ใช้สำหรับหวีคิ้วค่อยๆ หวีให้มันกระจายตัวแล้วปัดซ้ำอีกครั้ง ซึ่งมันจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าขนตาที่จับตัวหนาเป็นก้อนอยู่บนใบหน้าของเราค่ะ

ปัญหา : ขนตาหักเปราะ

หลังจากปัดมาสคาร่าแล้วไม่ควรดัดขนตาอีกเด็ดขาด ไม่ว่าระหว่างวันคุณจะรู้สึกว่าขนตามันเริ่มตกลงมาหรือมาสคาร่าหลุดออกไปบ้างแล้วก็ตาม เพราะการดัดขนตาตอนที่มาสคาร่าแห้งแล้วมักจะทำให้ขนตาหักกลางเพราะมาสคาร่าฟิกซ์ขนตาเอาไว้จนแข็ง และไม่แนะนำให้ปัดทับเพราะมันจะยิ่งจับตัวเป็นก้อน แต่คุณสามารถใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยหน่อยหยดใส่คอตตอนบัตแล้ววางสำลีไว้ใต้ตา จากนั้นค่อยๆใช้คอตตอนบัตเขี่ยมาสคาร่าเก่าให้หลุดออก ทิ้งไว้ให้แห้งสักพักแล้วปัดใหม่ระหว่างวันได้เลย

ปัญหา : มาสคาร่าเลอะแว่น

เป็นสาวแว่นแต่ก็อยากสวยเหมือนกันนะ หลังจากปัดมาสคาร่าแล้วแนะนำให้รอจนแห้งสนิทก่อน และเลือกใช้มาสคาร่าแบบวอเตอร์พรู๊ฟด้วยนะ แต่ถ้าวันไหนเผลอเลอะไปจริงๆ ก็ใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำความสะอาดเลนส์เหมือนเราทำความสะอาดตานั่นแหละค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *