ตาสองชั้นหลบไหน แต่งยังไงให้สวย!

0

ทรมานเสียจริงๆ กับผู้หญิงที่โชคดีมีตาสองชั้นแต่โชคร้ายที่ดันหลบในเสียนี่ เวลาแต่งตาออกมาส่วนใหญ่ก็ไม่สวยปังอย่างสาวตาโต จริงๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะเราพลาดอะไรไปบางอย่าง บางทีถ้าแต่งตามทริคนี้ก็อาจจะทำให้ดูสวยเป๊ะขึ้นมาได้เหมือนกันนะ

HOODED EYES DOs AND DONTS 1

1. เขียนคิ้วพอดีๆ

คิ้วที่โก่งเกินไปไม่ดีแน่มันทำให้ เพราะมันจะทำให้ดูเหมือนพื้นที่ตาเราเยอะเกินไป แถมยังเห็นชัดว่าตาเราดูเล็กอีกด้วย เพราะฉะนั้นเขียนแบบพอดีๆ เหลือพื้นที่ให้คัดเบ้าได้เพียงเล็กน้อยก็โอเคแล้วค่ะ

HOODED EYES DOs AND DONTS 2

2. เปิดหางตา

อายไลเนอร์ที่คุณเขียนอาจเป็นตัวการที่ทำให้รูปตาดูเล็กกว่าเดิมก็เป็นได้ ใครที่มีชั้นตาหลบในไม่ควรเขียนไลเนอร์หางยาวปิดหางตา แนะนำให้เขียนแบบไม่สุดหางตา และถ้าจะให้ดีใช้ดินสอเขียนเหมาะกว่าเมจิก เพราะเส้นคมเกินไปจะทำให้ดูหลอกตา

HOODED EYES DOs AND DONTS 5

3. ใช้อายแชโดว์สีอ่อน

ล้านเปอร์เซ็นว่าพอชั้นตาหลบในคนส่วนใหญ่ก็ใช้อายแชโดว์สีเข้มกลบด้วยเทคนิคสโมกกี้ฟุ้งๆ เสียเลย จริงๆ แล้วมันมีวิธีที่ดีกว่านั้น นั่นก็คือเลือกอายแชโดว์กลิตเตอร์สีอ่อน และอย่าลืมใช้ไพร์เมอร์ลงก่อนเพื่อให้ติดทนและสีระยับระยับขึ้น ซึ่งมันจะทำให้คุณดูมีชั้นตาที่ดูโตขึ้นมาเลยทีเดียว

HOODED EYES DOs AND DONTS 3

4. ติดขนตาแค่ปลาย

ขนตาหนาเป็นแพรยิ่งบดบังชั้นตาของคุณจนมิด ที่แต่งๆ ไปแทบมองไม่เห็นกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นโชว์ชั้นตาให้ชัดขึ้นกว่าเดิมด้วยการติดขนตาปลอมโดยเน้นที่ปลายคนตาให้งอนขึ้น

HOODED EYES DOs AND DONTS 6

5. ไฮไลท์โหนกคิ้ว

จุดสำคัญที่ทำให้ดวงตาและคิ้วปังได้ แต่ไม่ควรไฮไลท์โหนกคิ้วต่ำเกินไปเพราะตาจะดูตุ่ยๆ เน้นแค่บริเวณโหนกคิ้วจริงๆ เท่านั้น ไม่ต้องละเลงทั้งเปลือกตา เพียงแค่นี้ก็สวยปังได้แล้ว

HOODED EYES DOs AND DONTS 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *