อุปกรณ์ความสวยที่แชร์กับเพื่อนด้วยไม่ได้

0

สดสวยเข้าใจว่าบางทีก็มีบ้างที่เราจะลืมเอาถุงยังชีพ (กระเป๋าเครื่องสำอาง) มาจากบ้านในบางวัน ซึ่งคนที่จะช่วยเหลือเราได้นั้นก็คือเพื่อนสาวที่ออฟฟิศนั่นเอง แต่สดสวยก็เกรงว่า เครื่องสำอางบางอย่างไม่ควรใช้รวมกับใครเลยจริงๆ เพราะสิ่งที่เราคาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้เสมอ อะไรบ้างที่เราไม่ควรหยิบยืมกัน (ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ) ลองมาดูเลยค่ะ

ฟองน้ำและพัฟ

beauty-devices-that-dont-be-shared-with-friends (2)

ไม่ควรใช้ร่วมกันอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิวยิ่งไม่ควรใช้ร่วมกับใคร ไม่ว่าจะเป็นผู้ยืมหรือผู้ถูกยืม เพราะพัฟเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งจะทำให้ลุกลามติดกันได้ง่าย ถ้าไม่อยากเป็นสิวหรือไม่อยากให้เพื่อติดเรา ควรบอกเพื่อนถึงความน่ากลัวตรงนี้ค่ะ

ลิปสติกหรือลิปกลอส

beauty-devices-that-dont-be-shared-with-friends (1)

ริมฝีปากของเราก็มีแบคทีเรียสะสมด้วยเหมือนกัน บางคนชอบเลียปากเป็นประจำแล้วก็ทาลิปกลอสหรือลิปสติกระหว่างวันไปด้วย ช่วยไม่ได้หากเชื้อโรคหรือเชื้อไวรัสต่างๆ จะติดไปกับลิปสติกหรือลิปกลอสโดยที่ไม่ทันระวัง แล้วทาเรายืมสิ่งเหล่านี้มาจากเพื่อนก็คงไม่เหมาะเลยล่ะค่ะ

มีดโกนสำหรับคิ้ว

Cosmetics

ของมีคมอะไรต่างๆ ไม่ควรใช้ด้วยกันเด็ดขาด ลองคิดดูสิว่าหากช่างแต่งหน้ากันคิ้วเราโดยใช้มีดโกนอันเดิมไม่เปลี่ยนใหม่ ไม่รู้ผ่านใครต่อใครเลือดตกยางออกมาขนาดไหนบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพร่างกายเรามากมายเลยนะคะ เพราะฉะนั้นสิ่งของมีคมทั้งหลายห้ามให้ใครยืมและอย่ายืมของใครเด็ดขาดค่ะ

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนมองข้าม พยายามระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการหยิบยืมสิ่งของเหล่านี้เอาไว้ก่อน เพื่อความสวยของเพื่อนและตัวเราเองนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *