8 เคล็ดลับเมคอัพสวยติดทน ง่ายจนต้องลอง!

0

มันไม่ง่ายเลยที่เราจะสตาฟเมคอัพให้สวยคงทนอยู่บนใบหน้าของเราตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่มีผิวมันเยิ้ม ยิ่งเป็นเรื่องที่เพลียใจสุดๆ แต่ว่า.. สดสวยแอบนำเคล็ดลับที่ช่วยให้เมคอัพติดทนอยู่กับผิวตลอดทั้งวันมาฝากค่ะ แค่เราทำสเต็บง่ายๆ เหล่านี้ นอกจากผิวจะดูดี เมคอัพยังไม่ลบเลือนอีกด้วยนะ ไปทำตามกันเลย

beautiful-makeup-tips-so-easy-to-try

1.สครับอย่างอ่อนโยน

การใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดๆ ขัดผิวจะช่วยกำจัดผิวหนังที่แห้งแตกเป็นขุย รวมถึงช่วยทำให้เครื่องสำอางติดผิวง่ายและทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

2.เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์

สาวๆ ที่มีผิวมัน อย่างไรก็ไม่ควรหลีกหนีมอยส์เจอร์ไรเซอร์นะคะ การทาโลชั่นบางๆ ก็มีความจำเป็นเนื่องจากจะช่วยควบคุมสิ่งต่างๆให้สมดุล ดังนั้นควรทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วปล่อยให้ซึมลงสู่ผิว (5 นาทีหรือนานกว่านั้น) จากนั้นค่อยลงรองพื้นค่ะ

3.อย่าลืมไพร์มเมอร์

การผสมไพรเมอร์เข้าไปด้วยจะช่วยทำให้รองพื้นติดทนนาน เป็นเกราะป้องกันความมันอยู่หมัดเลยล่ะค่ะ

4.เลือกรองพื้นให้ดี

โดยทั่วไปรองพื้นสูตรปราศจากน้ำมันจะอยู่ได้นานกว่าเนื่องจากไม่มีสารอีมอลเลียนท์ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แต่ถ้าผิวของคุณแห้งควรใช้รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น (เช่น สูตรครีมหรือสูตรน้ำ) เพื่อหลีกเลี่ยงผิวเป็นรอยด่างและไม่สม่ำเสมอค่ะ

5.บลัชออน 2 ขั้นตอน

ใช้บลัชออนเนื้อครีมก่อนลงรองพื้น จากนั้นก็ใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นเพื่อให้สีติดทนนาน มันจะช่วยทำให้บลัชออนติดทนยาวนาน หน้าไม่ซีดลงระหว่างวันค่ะ

6.อายไลเนอร์ติดทน

คุณต้องใช้อายแชโดว์ซึ่งมีเฉดสีใกล้เคียงกันทาทับอายไลเนอร์เพื่อให้สีติดทนนานตลอดทั้งวัน นี่แหละไม่ทำให้อายไลเนอร์หลุดแน่นอน

7.มาสคาร่าไม่เยิ้ม

ไม่อยากเป็นแพนด้า ปัดด้วยมาสคาร่าปกติ แล้วตามด้วยมาสคาร่ากันน้ำแบบใสแทน ขนตาไม่หนาเกร็งและไม่หลุดเลอะด้วยค่ะ

8.เซ็ทเมคอัพ

อย่าลืมเซ็ทด้วยสเปรย์น้ำแร่หรือแป้งหลังแต่งหน้าเสร็จ และเติมระหว่างวัน มันช่วยสร้างกำแพงระหว่างรองพื้นกับองค์ประกอบภายนอกต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง เพื่อช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณมีสีสันยาวนานตลอดทั้งวัน หมดปัญหาเรื่องเติมเมคอัพระหว่างวันกันไปได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *