ย้ำกันอีกครั้ง! อะไรกินได้บ้างก่อนและออกกำลัง

0

เย็นนี้ตั้งใจเบิร์นอย่างถึงที่สุด แต่… เดี๋ยวก่อนนะ วิ่งบนลู่ไป 45 นาที ปั่นจักรยานอีก 30 นาที ซิทอัพ 100 ครั้ง ยกดัมเบลอีก 5 เซ็ต ทั้งหมดนี้หายวับในพริบตาเดียวแค่เผลอกัดเค้กสีสันสุดมุ้งมิ้งน่ากินยั่วใจสุดๆ

สถานการณ์แบบนี้คงเคยเกิดขึ้นกับใครหลายคนที่คิดอยากจะออกกำลังเวิร์คเอาท์เพื่อเอาสิ่งที่ไม่ควรจะอยู่ในร่างออกไปอย่าง “ไขมัน” หรือเซลลูไลท์ตัวร้าย แต่พอหันมาเจออาหารขนมหวานแสนโปรดเป็นต้องล่มตลอดๆ จะห้ามใจก็ยากเย็นเพราะท้องมันเอาแต่ร้อง “ฉันหิวน่ะ โอเค๊!”

คือหิวก็เข้าใจ แต่ถ้าจะหุ่นดีสุดเซี๊ยะแล้วเนี่ย เรามาดูกันเถอะว่ามีอะไรที่จะเจี๊ยะได้บ้างทั้งก่อนและออกกำลัง!

ย้ำกันครั้ง! อะไรกินได้บ้างก่อนและออกกำลัง

ก่อนออกกำลัง “โยเกิร์ตแบบสด” ไม่ใส่น้ำตาลจะเก๋ที่สุด เอาขนาดพอเหมาะแค่ 200 กรัม สิ่งนี้จะช่วยทำให้ออกกำลังได้นานขึ้นนะจะบอกให้ แต่ถ้าใครไม่ชอบนมๆ เอาเป็นผลไม้ชิคๆ อย่าง “บลูเบอร์รี่” เราก็ไม่ห้าม จัดไปเลย 1 ชามเต็มๆ ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกเอานะคะ

หลังออกกำลัง – บอกเลยว่าก่อนออกกำลังสดสวยไม่ค่อยห่วงนะ แต่จะเป็นเอาหนักและตกม้าตายกันที่ช่วงหลังออกกำลังกายนี่แหละ ก็แหม… เล่นไปซะครบเซ็ทเด็ดดวงขนาดนั้น เบิร์นเอาท์มันส์มาก แต่พอหมดชั่วโมงเท่านั้นแหละ หิวโซกันเชียว ทางออกก็พอมีอยู่บ้าง “สมูทตี้เขียวๆ” อย่างประเภทผักใบเขียวปั่นกับสตอร์เบอร์รี่นี่ก็เก๋ไม่หยอก “ผลไม้อบแห้ง” ก็ใช้ได้นะ แต่ให้กินได้ในปริมาณจำกัดนะ 1 ถ้วยเล็กพอค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *