ท่าโยคะง่ายๆ ที่ทำตามได้ ช่วยบรรเทาอาการป่วย

0

ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำและเลือกทานแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สภาพอากาศที่แปรปรวนรวดเร็วอย่างทุกวันนี้จะทำร้ายเราไม่ได้ ดังนั้น ต่อให้แข็งแรงมากแค่ไหนก็ต้องมีวันที่เราป่วยบ้างอยู่ดี

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า “ความป่วย” จะหยุดการเวิร์คเอาท์ของเราได้ ดังนั้น สดสวยเลยขอนำเสนอวิธีการออกกำลังในช่วงที่เพื่อนๆ ป่วย เลิกพูดถึงคาร์ดิโอ แต่ไปดูวิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างท่าโพสโยคะง่ายๆ ที่ทำตามได้ ช่วยบรรเทาอาการป่วย

ยืดกล้ามเนื้อเพิ่มความผ่อนคลาย

ช่วงที่ป่วยนั้นทำให้ภาวะจิตใจอ่อนไหวกว่าปกติ ดังนั้น ยืดกล้ามเนื้อเพิ่มความผ่อนคลายจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยลดความตึงเครียดจากอาการป่วยได้ ตามไปท่าต่างๆ ได้ที่บทความนี้กันค่ะ

>>6 ท่าโยคะช่วยให้หลับสบาย

Reclining-Butterfly-Pose

โยคะบนเตียงเพิ่มความสบาย

โยคะที่เพื่อนๆ สามารถทำได้บนเตียงของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นก่อนนอนหรือว่าหลังตื่นนอน หรือจะทำทั้ง 2 ช่วงเวลาก็ยิ่งดีเลยทีเดียว ท่าโพสเหล่านี้จะช่วยผ่อนคลายและทำตามได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ ตามไปดูกันเลย

>> 9 ท่าโยคะ คลายเครียดแบบเห็นผล ทำได้ง่ายๆ บนเตียง

Top view photo of sleeping girl

Top view photo of sleeping girl

ใช้โยคะดูแลผิวช่วงป่วย

ลองหันมาดูแลใส่ใจตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติอย่างการเล่นโยคะ ก็จะพบว่าเกิดผลดีขึ้นกับทุกคน สดสวยขอแนะนำท่าโยคะที่จะทำให้ผิวของคุณสาวๆ เปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย โดยไม่ต้องไปใช้ครีมแพงๆ กันเลยค่ะ แถมยังทำให้เราไม่ดูโทรมในช่วงที่กำลังป่วยอีกด้วย!

>> 5 ท่าโยคะ ต่อสู้ปัญหาผิว

Women practicing yoga

Women practicing yoga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *