ฟิตแอนด์เฟิร์มสไตล์ซุปตาร์ฮอลลีวูดวัย 20+ พวกเธอทำอะไรกันบ้างนะ??

0

 

เพื่อนๆ คิดเหมือนกับสดสวยมั้ยคะว่าในช่วงวัยเลขสองเป็นช่วงที่คุณกำลังเป็นสาวหนุ่มวัยสะพรั่ง  ซึ่งงานนี้สดสวยได้ข้อมูลจาก Women’s Health มาว่าถ้าอยากจะฟิตและเฟิร์มในช่วงวัยนี้นั้นการฝึกความแข็งแรงและความเร็วสิเริ่ดสุด!!! อย่ารอช้อ ชวนสาวๆ หนุ่มๆ วัยนี้ไปเริ่มต้นเก็บเกี่ยวข้อมูลจากเหล่าซุปตาร์กันเลยดีกว่า

สร้างสมดุล

Jennifer Lawrence

นอกจากการฝึกกล้ามเนื้อ (Strength Training) เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) จากหนังดังเรื่อง The Hunger Game ยังฝึกโยคะเป็นประจำทุกวัน แมนดี้ อิงเบิร์ก (Mandy Ingberg) เทรนเนอร์ส่วนตัวของเธอและผู้เขียนหนังสือ Yogalosophy:28 Days to the Ultimate Mind-Body makeover แนะนำให้สร้างสมดุลร่างกายด้วยการทำ Standing Bow โดยทรงตัวบนขาซ้ายให้มั่นคงขณะยกเข่าขวาขึ้นสูงเท่าสะโพก จากนั้นวาดขาขวายกไปด้านหลังให้ส้นเท้าขวาใกล้สะโพกขวา มือขวาจับเม้า มือซ้ายยื่นออกไปข้างหน้า ย่อตัวไปด้านหน้า ทรงตัวให้มั่นคง ค้างไว้ 20 วินาทีแล้วสลับข้าง

เวิร์กเอาท์ตั้งแต่เริ่มต้นวัน

Hilary Duff

หากคุณิยากมีหุ่นแซ่บเว่อร์อย่างฮิลลารี่ ดัฟฟ์ (Hilary Duff) เทรนเนอร์ส่วนตัวของเธอคุณฮาร์เลย์พาสเทอร์แน็ก (Harley Pasternak) เผยว่าเธอเริ่มต้นวันของการเป็นคุณแม่ด้วยการเวิร์กเอาต์บนพื้น โดยผสมผสานระหว่างทำ Hamstring curl บนลูกบอลออกกำลังกาย(นอนหงาย ยกตัว ยืดขาตรง และวางส้นเท้าบนลูกบอล งอและยืดเข่าเพื่อให้ลูกบอลกลิ้งเข้า-ออกจากลำตัว ) ยืดกล้ามเนื้อไตรเซปด้วยท่าสะพานโค้ง ท่าวีอัพครันซ์ และท่ากังหันลม

วิ่งไปตามถนน

Amanda Seyfried

เมื่อสาวอแมนด้า เซย์ฟรายด์ (Amanda Seyfried) ดาวเด่นจากเรื่อง Les miserable เริ่มเบื่อการวิ่งบนเทรดมิล ราโมน่า บรากันซ่า(Ramona Braganza) เทรนเนอร์ส่วนตัวของเซเล็บหลายคนในวงการแนะนำให้เธอออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะกับฟินน์(Finn) สุนัขคู่ใจของเธอ ราโมน่าแนะนำให้ออกกำลังกายในสวนบ่อยๆ คุณจะรู้สึกสดชื่นและกล้ามเนื้อคุณก็ได้พบความท้าทายและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หากคุณอยากมีก้นกระชับ ปีนเขาช่วยได้

อยากเฟิร์ม จงเข้มงวดกับตัวเอง

Rihanna

ริฮานน่า (Rihanna) เจ้าของหุ่นเซ็กซี่น่าหลงใหล ใช่ว่าเกิดมาแล้วเธอจะเชปสวย แต่เป็นผลพลอยได้จากวินัยการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยม เธอทำเซตคาร์ดิโอสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ประกอบด้วยท่าสเก๊ตเทอร์ลังก์ ยืดกล้ามเนื้อไตรเซปด้วยการยกดัมบ์เบลล์เหนือหัว และท่า Russian Trunk Twists เธอทำ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง เฟิร์มตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอน

ลงมือทำ

scarlett johansson

สาวสการ์เล็ต โจฮันสัน ฮีโร่สาวจากเรื่อง The Avengers คงจะใส่ชุดหนังเน้นรูปร่างในบทบู๊ไม่ได้หากหุ่นของเธอไม่เป๊ะจริง เธอออกกำลังกายด้วย Power-Building Training เป็นประจำ โดยพุชอัพด้วยลูกตุ้มยกน้ำหนัก ลังจ์ด้วยดัมบ์เบลล์ และใช้ Rope drill เชือกใหญ่เพื่อให้ต้นแขนเฟิร์ม สการ์เล็ตเวิร์กเอาต์กับบ๊อบบี้ สตรอม เทรนเนอร์มือโปร รูปร่างเพอร์เฟ็กต์ แข็งแรง แล้ว…แอ๊กชั่น!

กระโดดลงน้ำ

Emily Van Camp

เอมิลี่ แวน แคมป์ (Emily Van Camp) จากซีรี่ส์สุดฮิต Revenge มักเวิร์กเอาต์ด้วยการดำน้ำในสระเป็นประจำ โลล่า ฟูเอนส์( Lola Fuants) อธิบายว่าน้ำจะช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวแตกต่างจากเวิร์กเอาต์บนพื้นโดยสิ้นเชิง เธอใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงในการเวิร์กเอาต์แบบเข้มข้นในสระว่ายน้ำ รวมถึงการทำท่าลูกหมาตกน้ำ(ขาซ้ายหมุนวนตามเข็มนาฬิกา ขาขวาหมุนทวนเข็มนาฬิกา แขนขยับไปข้างหน้าและหลังในเวลาเดียวกัน เพื่อพยุงตัว) หากคุณหยุดขยับขาเพียงวินาทีเดียว คุณอาจจะจมได้ แต่เอมิลี่ทำท่านี้ถึง 15 นาทีเชียวนะ! (หากคุณเป็นมือใหม่แนะนำให้ทำท่านี้เพียง 5 นาทีเท่านั้น)

ปั่นจักรยาน

Katy Perr

สำหรับสาวเคที่ เพอร์รี่ (Katy Perry) ชอบขี่จักรยานเที่ยวรอบเมือง เธอบอกว่า “ฉันได้เห็นผู้คน และบางทีฉันก็เอาตั๋วคอนเสิร์ตของฉันให้กับผู้คนที่พบเจอ แต่เข้าไม่รู้หรอกว่าฉันคือใคร”เธอบอกว่าเธอรักการขี่จักรยาน เพราะมันทำให้เธอรู้สึกสดชื่น ได้รับอากาศบริสุทธิ์และฝึกสมาธิ เธอเวิร์กเอาต์สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งหรือบางครั้งเธอก็หาอะไรสนุกๆทำ อย่างการเดินป่า

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *