เพิ่มความแข็งแกร่งให้ชั่วโมงออกกำลังด้วยสิ่งนี้!

0

บ่อยครั้งที่เราเวิร์คเอาท์แล้วรู้สึกว่าเหมือนแรงจะหดจะหมดลมให้ได้ ทั้งที่เพิ่งเริ่มออกกำลังไปไม่กี่นาที นานๆ เข้าสิ่งเหล่านี้สะสมและทำให้เรากลายเป็นเหมือนคนฝืนใจที่ถูกบังคับให้เข้ายิมหรือว่าไปฟิตเนส สุกท้ายทุกอย่างก็พังครืนไม่เป็นท่า! งานนี้สดสวยเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้ชั่วโมงการฟิตของเรายาวนานมากขึ้น

กัดฟันยาง

อย่าคิดว่าฟันยางมีไว้ให้นักกีฬาใช้เท่านั้น นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยคอนเนกทิคัตพบว่า การกัดฟันโดยใส่ฟันยางไว้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังสมองส่วนที่ควบคุมการเคลื่อนไหวและการรับรู้เวลาผลลัพธ์คือร่างกายจะมีแรงมากขึ้นและทำให้คุณเวิร์กเอาต์ได้ดีขึ้น

เพิ่มความแข็งแกร่งให้ชั่วโมงออกกำลังด้วยสิ่งนี้! (2)

ขอสมาธิหน่อย

การเพ่งสมาธิไปยังกล้ามเนื้อที่คุณกำลังบริหาร เช่น กล้ามอกในระหว่างฝึกท่า Bench Press ช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นทำงานมากขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์ นี่เป็นข้อมูลจากผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Strength and Conditioning Research คิดเสียว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณควรมีสมาธิเวลาเข้ายิมแล้วกัน

เพิ่มความแข็งแกร่งให้ชั่วโมงออกกำลังด้วยสิ่งนี้! (1)

กาแฟสักนิด

นักวิจัยจากสหราชอาณาจักรบอกว่า การดื่มกาแฟสัก 2-3 แก้วก่อนยกเวตช่วยให้คุณยกได้มากครั้งขึ้น สาเหตุก็เพราะคาเฟอีนจะไปปิดกั้นสัญญาณความเหนื่อยล้าที่กล้าเนื้อส่งไปยังสมอง จึงทำให้คุณฝึกหนักได้นานขึ้น

เพิ่มความแข็งแกร่งให้ชั่วโมงออกกำลังด้วยสิ่งนี้! (3)

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *