ออกกำลังอยากให้หุ่นแซ่บ ตั้งสติก่อน!

0

สดสวยวันนี้มีวิธีเวิร์คเอาท์และข้อมูลดีๆ จาก Women’s Health มาฝากกันเกี่ยวกับเรื่องที่บางครั้งหนุ่มสาวฟิตเนสอาจคิดว่าร่างกายตัวเองยังฟิตเปรี๊ยะอยู่ก็เพราะคิดแบบนี้น่ะสิ พวกเราเลยเผลอฝึกหนักหรือมากเกินไปจนเกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ พยายามจัดโปรแกรมฝึกให้หลากหลายและสมดุล ผสมกันทั้งคาร์ดิโอ เวต โยคะและพิลาทีส

ระวังน้ำหนักบ้างใครที่รูปร่างผอมเกินอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการสูญเสียมวลกระดูกฉันั้นต้องกาดัชนีมวลกายของตัวเราเพื่อดูว่าเราน้ำหนักตัวปกติหรือเปล่า เปลี่ยนขนมก่อนนอนรายงานการศึกษาฃนิดเล็กๆ ฉบับหนึ่งของมหาวิทยาลัยไทเปในไต้หวันระบุว่ากลุ่มตัวอย่างที่กินกีวีสองผลก่อนนอนจะหลับเร็วและนานขึ้น ผลกีวีติบูวีเซโรโทนินและโฟเลตอยู่มาก สารทั้งสองอย่างช่วยให้นอนหลับง่ายเอาน่า ดิบแต่ดีต่อสุขภาพน่ะ

ออกกำลังอยากให้หุ่นแซ่บ ตั้งสติก่อน!

แผนเวิร์กเอาต์ที่เราจัดมาในช่วง10ปีนี้จะทำให้คุณมีรูปร่างสุดปิ๊งอย่างที่คุณฝัน ไม่ว่าอายุจะย่างเข้ากลัดไหนแล้วก็ตาม!!

เก็บไอเดียโบราณเข้ากรุไปเลยค่ะ ร่างกายคนเราไม่จำเป็นต้องเสื่อมโทรมไปตามวัยเสียหน่อยไม่เถียงหรอกค่ะว่าสังขารย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามวัยแต่ก็มีหลักฐานอื่นให้เห็นกันเยอะแยะ ว่านิสัยการกินที่ดีและการออกกำลังกายช่วยยับยั้งความร่วงโรยตามวัยได้ อันนี้ดร.บาร์บาราห์ บุชแมนนักสรีสะวิทยาการออกกำลังกายฝากบอกมาค่ะ

“แม้คุณจะเป็นสาววัย 25 ถ้าเอาแต่สวาปามจังส์ฟู้ดแทบยังไม่เคยเหยียบเข้ายิมด้วย ชาตินี้คงไม่มีวันเป็นเจ้าของหุ่นเซ็กซี่หรอกไม่รับพวกที่ยีนส์ดีผิดธรรมชาติน่ะ เช่นกันถ้าคุณเป็นสาวใหญ่วัย 45 แต่กินอาหารดีต่อสุขภาพ ร่างกายแข็งแรงและปั่นจักรยานเป็นประจำ ก็ไม่มีวันโทรมเป็นป้าหรอกน่ะ แค่ทำตัวกระฉับกระเฉงเข้าไว้ก็ชะลอความเสื่อมโทรมต่างๆ ได้แล้วค่ะ”

  • สิ่งสำคัญในการรักษารูปร่างคือต้องรู้จักจุดแข็งจุดอ่อนซึ่งเปลี่ยนไปตามวัยอะไรที่เคยร็สึกว่ายากตอนอายุ20กว่าๆ เช่นหาโปรแกรมฝึกที่คุณทำแล้วแฮปปี้อาจกลายเป็นกิจกรรมที่ทำจนเกือบเป็นนิสัยในวัย40กว่า
  • สิ่งดีดีที่คุณมีแต่ไม่ได้ใส่ใจนักในอายุน้อยๆ เช่น การฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังออกกำลังกายไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เมื่อผ่านไปสัก 10-20 ปีการรู้ว่าอะไรที่รออยู่ข้างหน้าจะทำให้คุณหุ่นดีทุกช่วงวัยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *