ฟิตแอนด์เฟิร์ม “เวลา” ไหนดีที่สุดนะ?

0

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อสร้างสุขภาพหรือลดน้ำหนัก ย่อมต้องเคยถามตัวเองว่า “ออกกำลังกายเวลาไหนดีที่สุด?” นับเป็นคำถามยอดฮิตตลอดกาล เพราะเราออกกำลังกายก็เพื่อหวังผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในแง่บวกกับตัวเรา ดังนั้นทุกคนจึงต้องการให้ทุกนาทีที่ใช้ไปคุ้มค่าที่สุดใช่ไหมคะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำตอบมาเพื่อเพื่อนๆ ที่อยากรู้โดยเฉพาะเลยว่าออกกำลังเวลาไหนจึงดีต่อร่างกายที่สุด

จาก British Journal ได้มีการตีพิมพ์บทความที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายเอาไว้ว่า การออกกำลังตอนเช้าดีที่สุด สิ่งสำคัญก็คือต้อง Workout ก่อนเริ่มทานอาหารเช้าด้วย

ฟิตแอนด์เฟิร์ม เวลา ไหนดีที่สุดนะ

เพราะในช่วงเช้าร่างกายจะมีการเผาผลาญเพิ่มสูงขึ้นถึง 33% นอกจากนี้แล้วการออกกำลังกายตอนเช้ายังมีส่วนในการลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงต่อการทำให้เกิดโรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งและแจ่มใสจากการที่ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ ทำให้ร่างกายมีพลังไปทั้งวัน ไม่อ่อนล้า อ่อนเพลียหรือง่วงซึมในช่วงเวลาทำงาน

แต่อย่างไรก็ตามการเลือกเวลาออกกำลังกายให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าการออกกำลังกายไม่ว่าเวลาไหนก็ได้ประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น หันมาออกกำลังกันเยอะๆ นะคะ เพื่อหุ่นสวยและสุขภาพที่ดีของทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *