7 วิธีลดน้ำหนักแบบผิดสุดพลัง!

0

เมื่อพูดถึงเรื่องลดน้ำหนัก ดูเหมือนว่าบางคนก็จะมีเคล็ดลับของตัวเองหลายๆอย่าง แต่ว่าไม่มีแผนรับรองความล้มเหลว ปัญหาบางส่วนของการลดน้ำหนักคือ มีความเชื่อผิดๆที่คนมักจะทำกัน ด้วยความคิดที่ว่า ได้ผลเร็ว เห็นผลทันตา เปลี่ยนแปลงทันที ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอกอะไรที่ได้มาง่ายๆหน่ะ วันนี้เลยมีข้อควรหลีกเลี่ยงในการลดน้ำหนักมาให้ดูกันค่ะ

Fat woman eating salad

การข้ามมื้ออาหาร

การข้ามมื้ออาหาร เหมือนจะช่วยให้เรากินน้อยลง แต่อาจเป็นการเพิ่มไขมันที่หน้าท้องได้ นักวิจัยแนะนำให้กระจายการบริโภคทั้งวันเพื่อให้อินซูลินมั่นคง

ไม่รับประทานอาหารที่ไร้ประโยชน์

การตัดขาดไม่รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์เลยนั้นอาจไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะร่างกายของคุณจะรู้สึกว่าขาดอาหารและไม่อิ่มอร่อย หากมันเป็นอาหารที่คุณชื่นชอบ อาจจะไม่ถึงกับตัดขาดแต่รับประทานให้น้อยลงจะดีกว่านะคะ

การดื่มเครื่องดื่มเป็นจำนวนมาก

การดื่มน้ำผลไม้ที่ชื่อชอบในยามเช้า หรือ เป็นอาหารว่าง แต่จำไว้ว่าของเหลวสามารถกีดกันสารอาหารที่ดีต่อกล้ามเนื้อของคุณได้

การปรุงอาหารทุกมื้อ

มันก็จริงกับการที่คุณทำอาหารเอง จะช่วยควบคุมปริมาแคลอรี่ได้ดีกว่า แต่จำไว้ว่าคุณต้องการที่จะไดเอทนะจ๊ะ ไม่ใช่ทำอาหารตามใจปากตัวเองไปตลอด

อย่ากินเพลิน ในวัน cheat days

Cheat day ก็คือวันที่พวกเราจะสามารถกินอะไรตามใจปากได้ ไม่ต้องควบคุมปริมาณแคลอรี่ แต่ระวังไว้นะจ๊ะ บางทีวันนี้อาจจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ไม่ตามแผน ควรจะกินแต่พองามก็พอเนอะ

เชื่อฉลาดบนผลิตภัณฑ์

อย่าเชื่อฉลากที่แปะอยู่บนผลิตภัณฑ์นั้นทั้งหมด เพราะบางทีอาหารที่บอกว่าดีต่อสุขภาพ ไขมันต่ำนั้น ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ดี

ทำตามแผนเมนูยอดนิยม

สิ่งที่คุณเห็น มันอาจจะเกินจริง และเป็นไปได้ยากเกินไป ทางที่ดีควรดูเป็นแนวทาง แล้วนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับคุณดีกว่านะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *