ทางเลือกการดูแลผิว “กินอย่างไร เพื่อผิวอ่อนวัย” กับ Bio-Life, Be Forever Young

0

ผู้หญิงยุคนี้ไม่เพียง เก่ง ฉลาด แต่ยังงามด้วยความสวยและบุคลิกสง่างาม เพราะเธอฉลาดที่จะเลือกสรรให้ตนเองนั้นดูดีจากภายในสู่ภายนอก และในวันนี้คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว!

Bio-Life, Be Forever Young (15)

ด้วย ไบโอไลฟ์ (Bio-Life) ผู้นำด้านสุขภาพแบบองค์รวม และในฐานะผู้เชี่ยวชาญและเพื่อนที่ห่วงใย ซึ่งคอยแนะนำเรื่องราวและคุณค่าของผู้หญิงในเรื่องของผิวและความสวย ด้วยการนำนวัตกรรมค้นคว้าของสารสกัดสาหร่ายแดงจากสแกนดิเนเวีย มาเสริมคุณค่าแห่งความเป็นผู้หญิงที่เลือกดูแลตนเองได้จากภายในสู่ภายนอก

Bio-Life, Be Forever Young (16)

ด้วย Bio-Life เชื่อว่าความกังวลใจของผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุนั้น เป็นสิ่งที่ผู้หญิงมักอยากค้นหาคำตอบและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเอง ซึ่งความเป็นจริงแล้วการดูแลตนเองในแต่ละช่วงอายุนั้น ย่อมมีเรื่องราวและเคล็ดลับการใส่ใจและดูแลตนเองที่ต่างกันไป จึงได้จัดงาน‘Bio-Life, Be Forever Young’ เพื่อสะท้อนเรื่องราวดีๆ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมและการแชร์ประสบการณ์ดีๆ ของผู้หญิงในช่วงอายุ 25 – 45 ปี ที่หลากหลายมุมมองและวิธีการที่เหมาะสมกับผู้หญิงในแต่ละช่วงอายุ

ดังนั้น Bio-Life จึงสานต่อและสนับสนุนให้ผู้หญิงไทยดูดีจากภายใน ผ่านแคมเปญ Bio-Life, Be Forever Young กินอย่างไรเพื่อผิวอ่อนวัย

ตัณติมา ชัยวิสุทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ บริษัทดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า- –

Bio-Life, Be Forever Young (18)

 “ไบโอ-ไลฟ์ แอสตาแซนทีน ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม เป็นการผสมผสานจากธรรมชาติสู่นวัตกรรมด้านสุขภาพอย่างยั่งยืน ด้วยสารสกัดสาหร่ายแดงจากสแกนดิเนเวีย ที่ช่วยเสริมพลังของการต้านอนุมูลอิสระสูงสุดในปัจจุบัน นั่นคือคำตอบของผู้หญิงในยุคปัจจุบันในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ 25 – 45 ปีเป็นต้นไป ที่ใส่ใจดูแลตนเองจากภายในสู่ภายนอก             …เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข แค่รู้จักตนเองให้มากขึ้น ความต้องการของผู้หญิงในแต่ละวัย ก็ดูแลผิวของตนเองได้แบบไร้ขีดจำกัด เราจึงขอแนะนำสูตรใหม่ล่าสุดอีก 2 ประเภท คือจากสูตรเดิม แอสตาแซนทีน ที่ได้รับการยอมรับในด้านการลดริ้วรอย และสูตรใหม่ แอสตาแซนทีนพลัสวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กับสูตร แอสตาแซนทีนพลัสโคเอ็นไซม์คิวเท็น ช่วยกระชับและลดริ้วรอยร่องลึก ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของการดูแลผิวตามความต้องการในแต่ละช่วยอายุค่ะ”                            

โดยงานนี้ พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์วุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย (สหรัฐอมเริกา) ได้มาบอกเล่าเรื่องราว  ‘กินอย่างไรเพื่อผิวอ่อนวัย’  ทั้งแนะนำการดูแลรักษา องค์ประกอบในเรื่องการดูแล รักษา และคงสภาพผิวให้อ่อนวัยอยู่เสมอ

Bio-Life, Be Forever Young (3)

 “เทรนด์ความงามในยุคปัจจุบัน ต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอก เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยเริ่มมา หน้าเหี่ยวย่อน อ่อนเพลีย ซึ่งเป็นสัญญาณจากภายใน ดังนั้นเราต้องต้าน อนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นขยะที่เกิดขึ้นในร่างกาย จะส่งผลถึงผิวทำให้แก่เร็ว ดังนั้นมาลดขยะ โดยไม่ทานของหวาน ของทอด แล้วพักผ่อน นอนหลับให้เพียงพอ แล้วเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น เพิ่มผัก ผลไม้ ชาเขียว เต้าหู นอกจากนี้ ยังมี แอสตาแซนทีน, แอสตาแซนทีนพลัสวิตามินอี และแอสตาแซนทีนพลัสโคเอ็นไซม์คิวเท็นก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่น่าสนใจ                                                                                                         

…และคนเรามักจะให้รางวัลกับตัวเองในเรื่องอื่น แต่ลืมให้ร่างวัลแก่ ‘ร่างกาย’ ของเรา สำคัญนะคะ เพราะเรามีร่างกายเดียว ไม่มีอะไหล่ ฉะนั้นต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรง ซึ่งตรงนี้จะส่งผลถึงระบบต่างๆ ในร่างกาย ทั้งระบบสมอง ระบบ

หัวใจ รวมทั้งสายตาด้วย ดังนั้นควรควรเริ่มกันตั้งแต่วันนี้ แล้วเริ่มเร็วก็ยิ่งดีด้วย เพราะเมื่อสุขภาพร่างกายดีก็จะส่งผลถึงผิวพรรณที่ดีด้วย

นอกจากนี้ 3 สาว 3 นิยามของการดูแลผิวให้ดูอ่อนวัย เริ่มจาก จิรพร บูรณพงศ์ หรือ ‘สายป่าน’ ดีไซเนอร์และบล็อกเกอร์บิวตี้ชื่อดัง ตัวแทนผู้หญิงใน ‘นิยามแห่งพลังธรรมชาติ’ กล่าวว่า- –

Bio-Life, Be Forever Young (2)

เมื่อก่อนไม่ดูแลตัวเอง เป็นคนไม่สวย ผิวไม่เรียบ แล้วตอนหลังจุดประกายตนเอง เริ่มเปลี่ยนแปลงตนเอง ลดน้ำหนัก และดูแลตนเองด้วยวิธีธรรมชาติโดยเรียนรู้จากสูตรของคุณแม่ พวกสูตรสมุนไพร พืชสวนครัว นำมาใช้หมด และจะดื่มน้ำมะเขือเทศ และดื่มน้ำเปล่าเยอะมาก และกินอาหาร ‘คลีน’ ซึ่งกินมานานแล้วก่อนที่จะนิยมกัน เน้นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผัก งดแป้ง น้ำตาล แล้วควรทานน้อยๆ                                                                                                           …

นอกจากนี้ จะออกกำลังกาย คาลิโอ คือการเบิรนไขมันจากร่างกาย และปั่นจักรยาน  ซึ่งจะทำแบบนี้จนเป็นนิสัยในชีวิตประจำวันเลยค่ะ                                                                                                              

…และมีเคล็ดลับอย่างหนึ่งนะคะที่อยากจะบอก จะทานแอสแซนทีนเป็นประจำ พอไปเที่ยวทะเล ผิวแข็งแรงมากเลยค่ะ ทนแดดมาก แล้วผิวก็ไม่ดำ (หัวเราะ)

ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ รองประธานกรรมการอาวุโส กลุ่มงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ตัวแทนผู้หญิงของ ‘นิยามแห่งการจุดประกาย’ เล่าว่า- –

Bio-Life, Be Forever Young (5)

หลังจากชีวิตวุ่นวายเลี้ยงลูกจนโตแล้ว ตอนนี้ก็ปรับสมดุลให้กับชีวิต กลับมาทำงานอย่างเต็มที่ และดูแลตนเองโยการรับประทานอาหารให้ครบ ทานแป้งน้อยลง แล้วเน้น ผัก ปลา ดื่มน้ำเปล่า ส่วนผลไม้จะเน้นที่มีวิตามินซีสูง เช่น องุ่น ส้ม และออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ขี่ม้า และเล่นเครื่องออกกำลังกายที่บ้านค่ะ                                                     

.มีเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่สามารถเป็นตัวช่วย สร้างสมดุลเมื่ออายุมากขึ้น โดยจะหาสมดุลให้กับชีวิต คือจะหามุมสงบ นั่งนิ่งๆ เพื่อผ่อนคลายร่างกาย แล้วจะส่งผลถึงจิตใจและมีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ”                                           

ม.ล.รดีเทพ เทวกุล รองผู้อำนวยการสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนผู้ญิงของนิยาม นิยามแห่งความสวยนิรันดร์กาล  สาวสวยลูกสามที่ยังคงความสวยสง่าอย่างไม่เปลี่ยนแปลง เล่าอย่างอารมณ์ดีว่า- –

 Bio-Life, Be Forever Young (7)

ด้วยความที่มีคุณแม่เป็นภรรยาท่านทูต ทำให้ถูกสอนมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากจะสวยด้วยเครื่อง กลัวค่ะ แต่ถ้าเป็นอาหารเสริมก็น่าสนใจนะคะ                                                                                               

…เป็นคนทำงาน แล้วเจอคนเยอะแยะ ทำให้ดูแลตัวเองอยู่เสมอ จะออกกำลังกาย ทานอาหารคลีน สำหรับการดูแลเรื่องของความงาม จะมีปัญหาเรื่องผิว ริ้วรอยก็เริ่มเยอะ ใต้ตาดำ แต่ก็ช่วยได้ด้วยการออกกำลังกาย แล้วบำรุงใต้ตา และอยากจะเป็น ‘จะเป็นผู้หญิง 2016’                                                                                                              

คืออยากสวยในอายุที่เราเป็น และดูดีในแบบของเรา คือหนึ่ง เราต้องเริ่มต้น ‘รักตนเอง’ เริ่มที่ใจ โดยหันมาทำอะไรเพื่อตนเอง เปลี่ยนตัวเอง ดูแลผิวเป็นอันดับแรก สอง ‘รักในอาชีพการงาน’ ก็เปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องสร้างแรงบันดาลใจ เราสวยด้วยตัวเอง แบบตัวเราที่มีในโลก นี่แหละ ‘นิยามแห่งความสวยนิรันดร์กาล”                   

และปิดท้ายด้วยกิจกรรมสนุกๆด้วยการเอ็กซอร์ไซส์ ‘โยคะหน้าเด็ก’ สวยได้ทันใจ สดใสได้ตามวัย กับคุณหนูเล็ก ฉัตริษา ศรีสานติวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญและฝึกฝนโดยนำท่าโยคะมาดัดแปลงให้เกิดเป็นโยคะเพื่อสุขภาพที่ดี

Bio-Life, Be Forever Young (6)

มาออกกำลังกาย ‘โยคะหน้าเด็ก’ กันเลยนะคะ หน้าจะกระชับภายใน 30 นาที เริ่มวอร์มอัพกันเลยนะคะ นั่งหลังตรง พูดคำว่า กล้วย (ทำปาจู๋) น้ำ (เม้มปาก) ว้า (ทำปากกว้างตาโต) ทำประมาณ 5 ครั้ง / ปลาทู (ทำปากกว้าง) ทู (ยื่นปากมายาวๆ) หมด (ดึงคางลง) เข่ง (ทำตาโต ไม่เลิกคิ้ว)                                                                                                 

ยกกระชับ เป็นการลด เหนียง เมื่อมีอายุมากขึ้น ให้พูดคำว่า ส้ม (ตั้งหน้าตรงๆ เม้มปากสุด) ตำ (กลืนน้ำลาย กั้นหายใจ 5 วินาที) ทำไป 5 ทิศ ทิศที่ 1 ด้านหน้า / ทิศ 2 เงยขึ้น / ทิศ 3 ก้มหน้า / ทิศ 4 ด้านซ้าย / ทิศ 5 ด้านขวา ทำแต่ละทิศแล้วเปลี่ยน ให้นับ 1 – 5 แล้วถึงจะเปลี่ยนทิศ                                                                                            

ยกกระชับจริงๆ ทำหน้าตรง เม้มปากสุดๆ พูด ‘ป๋าๆๆๆ’ / เงยหน้าขึ้น / ก้มหน้าลง / หันไปขวา / หันไปแล้ว แต่ละแอ็กชั่น ให้พูดคำว่า ‘ป๋าๆๆๆ’ พูดจบเมื่อย เหมือนการออกกำลังกายเลย                                                             

…แล้วทานอาหารเสริมเติมเต็มควบคู่กันไป รับรองหน้าตึง ไม่มีหย่อน เริ่มทำตั้งแต่วันนี้ แล้วทำไปเรื่อยๆ จะเป็นคนที่ดูเด็กกว่าเพื่อน

อีกทางเลือกของการดูแลผิว เพื่อผิวอ่อนวัย หากสนใจเพื่อนที่คอยห่วงใยคุณ ‘แอสตาแซนทีน’ พบกันได้ที่ร้านบู๊ทส์ และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิกเพื่อขยายรูป

                                                            ……………………………………………………………..

เผยแพร่ข่าวในนาม :  บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด                                                              

ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม :  บริษัท โฟร์เวิร์ด รีเสิร์ช แอนด์ แบรนด์ดิ้ง จำกัด                                                                       เบญจมา บินซูกอร์ โทร. 081 733 1856

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *