สัญญาณที่อาจบอกว่า… ควรปล่อยมือกันได้แล้ว

0

ความรักที่ดีคือ คนสองคนต้องอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข หากยิ่งอยู่ยิ่งลำบากใจก็คงถึงเวลาที่ต้องปล่อยมือกันไปได้แล้ว และนี่คือสัญญาณเตือนที่ต้องใส่ใจให้มาก

signs-that-may-say-goodbye

คำพูดกับการกระทำไม่ตรงกัน

คนที่รักกันแม้จะต้องอยู่ไกลกันสักแค่ไหนก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คำพูดของเขาต้องเชื่อถือได้ ไม่ใช่ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่างแบบนี้อยู่ด้วยกันก็มีแต่ต้องช้ำใจ หากเป็นแบบนี้ปล่อยมือเลยดีกว่าเพราะฝืนต่อไปก็คงมีแต่เจ็บอย่างแน่นอน

อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข

หากเขาเข้ามาเพื่อตักตวงความสุขออกไปจากคุณ โดยที่คุณเองมีแต่ความทุกข์กลับมา และยิ่งอยู่นานวันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แบบนี้มีแต่เสียสมดุล รีบปิดบัญชีหอบความรักตัวเองกลับบ้านดีกว่า เพราะถึงทนต่อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แถมเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์อีกด้วย

ทำลายความเชื่อใจกันซ้ำๆ

หากคุณให้ความเชื่อใจเขาเต็มร้อยและไม่คิดว่าเขาจะทำร้ายคุณได้ แต่ในความเป็นจริงเขากลับทำให้คุณหมดความเชื่อใจครั้งแล้วครั้งเล่า เขาคือบทเรียนด้านแย่ๆของคุณ แบบนี้คุณจะมานั่งเสียสละอยู่อีกหรือ ?

ไม่แคร์กันเลย

ความรักไม่สามารถบังคับให้ใครมีความรู้สึกนี้ได้ จะมีประโยชน์อะไรที่คุณจะยื้อเขาไว้ทั้งๆที่เขาไม่เคยรักไม่เคยแคร์คุณเลย ปลดปล่อยอิสรภาพให้กันดีกว่าไหม? หากเขาจะรักเขาก็คงไม่ยอมจากคุณไปเอง ที่สำคัญอย่าใช้เงิน สิ่งของ หรือสิ่งอื่นๆผูกมัดเขา เพราะสุดท้ายคุณก็ได้แค่ตัวแต่ไม่ได้หัวใจ

ไม่เห็นคุณค่ากัน

หากเขาไม่เคยเห็นคุณค่าอะไรในตัวคุณเลย ทำกับคุณเหมือนเป็นของเล่นที่ไม่มีชีวิตจิตใจ หากอยู่กันไปก็คงได้แต่ความช้ำ ทางที่ดีค่อยๆถอยจากกันดีกว่าไหม


อย่าปล่อยให้ความรักกลายเป็นความช้ำ ยิ่งอยู่ยิ่งเจ็บ หากเป็นแบบนี้รีบปล่อยมือจากกันดีกว่า ถึงยื้อไว้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *