6 สาเหตุชวนงง… แบบนี้ดับฟิน “เรื่องบนเตียง” ได้หรอ?

0

สำหรับชีวิตคู่แล้ว “เรื่องบนเตียง” ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ต่างไปจากการไว้ใจ นับถือกัน หรือแม้แต่การเอื้ออาทรต่อกัน เพราะนับว่าเป็นองค์ประกอบที่แสดงถึงความเข้ากันได้ของคนสองคน บางคู่ที่มีปัญหาเรื่องบนเตียงทำให้ความสดชื่นในการเติมเต็มชีวิตคู่ก็ดูเหมือนจะลดลงไปด้วยเช่นเดียวกัน

ดังนั้น ชวนคู่ของเพื่อนๆ มาลองสำรวจดูกันว่า มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เรื่องบนเตียง… ไม่สดใสราบรื่นเหมือนเดิมอีกต่อไป

Scale Sabotages Your Sex Life

สุขภาพของคุณทั้งคู่

เงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่างจากต่อมไทรอยด์ผิดปกติ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถลดพลังงานทางเพศของคุณได้ หนึ่งในต้นเหตุที่ใหญ่ที่สุดคือ “ภาวะซึมเศร้า” สร้างความรู้สึกเบื่อหน่าย ไร้ความสุข ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางรักษานะคะ

การใช้ยาก็ส่งผลได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาคุมกำเนิดทั้งหลาย จะมีผลต่อสมดุลฮอร์โมนและการหล่อลื่น ใครที่เจอปัญหานี้ให้ใช้การออกกำลังกายช่วยลดปัญหาข้างเคียงเหล่านี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ตารางงาน

ถึงไม่ได้เป็นเซเลบที่ไหน แต่ก็ต้องยอมรับว่าภาระหน้าที่การงานแทบจะกินเวลากว่าครึ่งชีวิตของผู้คนในปัจจุบันไปมาก พอกลับมาถึงบ้านก็ไร้อารมณ์จะสวีทกันอีกแล้ว นอนหันหลังใส่กันเฉย ดังนั้น วิธีแก้ควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันดูบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศ น่าจะช่วยได้

สัตว์เลี้ยง… ก็มีผล!?!

มีแน่ๆ ถ้าคู่ของคุณดันเลี้ยงเจ้าปุกปุยแล้วปล่อยให้มันนอนร่วมเตียง เราอยากให้ใช้ห้องนอนเป็นพื้นที่ๆ ส่วนตัวของคุณสองคน ให้คิดแบบนี้น่าจะช่วยให้ดีขึ้นค่ะ

สุขอนามัยของคุณทั้งคู่

ไม่ต้องอธิบายกันมากสำหรับข้อนี้ สุขอนามัยอย่างกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกาย กลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ ล้วนส่งผลต่อความหมดอารมณ์ในการสร้างเรื่องราวดีๆ ต่อไป… บนเตียง

ดื่มมากไป

แอลกอฮอล์เล็กๆ น้อยๆ อาจช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี แต่การดื่มมากเกินไป ทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งนั่นหมายถึงการตัดเสน่ห์ส่วนตัวบางอย่างออกไป ทำให้คู่ของคุณหมดอารมณ์ได้ อย่างไรก็ดี มันยังส่งผลกับฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกหดหู่มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นปัจจัยที่อาจทำให้เรื่องบนเตียงของคู่รักหลายคู่ดูไม่หวานเหมือนเดิมอีกต่อไป ดังนั้น ลองเช็คดูแล้วเปลี่ยนพฤติกรรมกันดูนะคะ เพื่อความรักที่ยาวนานและไร้ปัญหาค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *