อาหารที่กินแล้ว ‘น้องสาว’ แฮปปี้แน่นอน

0

สาว ๆจ๋า รู้ไหมว่านอกจากหน้าตาและผิวพรรณที่ต้องดูแลอย่างดีแล้ว น้องสาวหรือช่องคลอดของเราก็ไม่ควรมองข้ามการดูแลเหมือนกัน เพราะหากเราไม่สนใจเขาก็จะเป็นเชื้อราหรืออาจเกิดความผิดปกติขึ้นมาได้ อาจถึงขั้นต้องรักษากันยาว ๆไปเลย ทางที่ดีเริ่มหันมาดูแลน้องสาวกันแบบง่าย ๆ ด้วยการเลือกกินอาหารแบบนี้ รับรองน้องสาวแฮปปี้แน่นอน

adjust-vaginal-balance-with-food

ผักและผลไม้สด

ผักและผลไม้สดๆนอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณแล้ว ยังดีต่อน้องสาวของเราอีกด้วย โดยเฉพาะผักใบเขียวอย่างผักโขมและกระหล่ำปลีที่ช่วยให้ระบบการไหลเวียนดี แถมยังป้องกันไม่ให้ช่องคลอดแห้ง ส่วนผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อย่าง ส้ม มะนาวหรือฝรั่ง ก็ดีต่อสุขภาพช่องคลอดเช่นกัน ดังนั้นมาหมั่นทานผักผลไม้ให้มากขึ้นดีกว่า

โยเกิร์ต

รู้ไหมในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียดีที่ยังมีชีวิต จึงเข้าไปช่วยปรับความสมดุลให้กับช่องคลอด แถมยังช่วยลดการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย งานนี้ชีวิตดี๊ดีบอกเลย นอกจากนี้การทานโยเกิร์ตบ่อยๆ ก็มีส่วนช่วยในการลดหุ่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

ธัญพืช

ถั่วและเมล็ดธัญพืชอย่าง เมล็ดทานตะวัน วอลนัท เฮเซลนัท หรือเมล็ดอัลมอนด์ ต่างก็อุดมไปด้วยวิตามินอีสูงกินแล้วจะดีต่อสุขภาพน้องสาว เพราะวิตามินอีสามารถช่วยไม่ให้ช่องคลอดแห้ง อีกทั้งในถั่วยังเต็มไปด้วยสังกะสีและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติอีกด้วย

กระเทียม

กระเทียมมีฤทธิ์ต้านเชื้อราและต้านจุลินทรีย์ เมื่อกินแล้วจะช่วยรักษาอาการติดเชื้อราและยีสต์ในช่องคลอดได้อย่างดี สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นของกระเทียมก็ต้องอดทนหน่อยแล้วล่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของช่องคลอด


อีกเรื่องที่สำคัญในสาวๆ ที่อยู่ในวัยเริ่มหมดประจำเดือนฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ผนังช่องคลอดที่เคยหนา ยืดหยุ่น พองตัวได้ และมีรอยพับหยักก็กลับเรียบ ขาดความยืดหยุ่น ดังนั้น จึงต้องใช้ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น Gynoflor สรรพคุณเพื่อปรับสภาพให้เชื้อแลคโตบาซีลัสที่มีอยู่ในช่องคลอดกลับมามีจำนวนปกติ รวมถึงช่วยรักษาอาการระคายเคืองของช่องคลอด บอกเลยว่าเป็นเทรนด์ที่ต่างประเทศมากๆ ใครที่มีปัญหาอยู่ สามารถซื้อมาใช้ได้ไม่ต้องอายค่ะ

เลือกกินอาหาร 4 อย่างที่ดีต่อสุขภาพน้องสาวแบบนี้ และเลี่ยงอาหารหวานๆที่เป็นสาเหตุของเชื้อราในช่องคลอด แค่นี้สุขภาพน้องสาวก็แฮปปี้สุดๆแล้ว และที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆ ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *