5 เรื่องที่บอกว่า “เขา” ไม่โอเค ทบทวนความสัมพันธ์เถอะ!

0

ไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน หากสัมพันธภาพครั้งนี้ดูแย่ๆ การอยู่คนเดียวอาจดีกว่าไหม เพราะคบไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น และนี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรค่อยๆปลีกตัวออกมาได้แล้ว โดยจะมีสัญญาณอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

5-things-to-say-that-should-revise-the-relationship

1.เอาอดีตเรามาพูดเล่น

เพื่อนและคนรักที่ดีมักไม่ค่อยสนใจอดีตของคุณ แต่หากพวกเขาทำในสิ่งตรงข้ามคือเอาอดีตของคุณออกมาประจานให้คุณเสียหาย ถ้าเป็นแบบนี้เลิกคบเหอะ! เพราะนั่นแสดงว่าเขาพร้อมที่จะผลักขึ้นให้ต่ำลงตลอดเวลา

2.ไม่สนว่าอีกฝ่ายจะเป็นยังไง

การไปมาหาสู่กันเป็นเรื่องปกติของบรรดาเพื่อนๆ หรือคนรัก แต่หากการพบเจอเขาจะยึดทางสะดวกของเขาเป็นหลัก ส่วนคุณจะเป็นอย่างไรไม่สน หากเป็นแบบนี้บ่อยๆ ลองทบทวนความสัมพันธ์ครั้งนี้หน่อยนะ เพราะนั่นคงแสดงว่าพวกเขาเห็นแก่ตัวมากทีเดียว

3.ดูถูกความฝันและความสามารถ

ไม่ว่าความฝันและความสามารถของคุณจะดีเด่นมากมายเพียงใดแต่พวกเขากลับไม่เคยเห็น พวกเขามองคุณเหมือนไม่มีความสามารถและดูด้อยค่าอยู่ตลอดเวลา  สิ่งที่ดีที่สุดคือ ยืดอกทำในสิ่งที่ฝันและอย่าไปหวั่นไหวกับความคิดแย่ๆของพวกเขา

4.โกหกกันมากกว่าหนึ่งครั้ง

หากเพื่อนหรือคนรักของคุณโกหกครั้งแล้วครั้งเล่า คงไม่มีอะไรจะอธิบายได้ดีกว่าคำว่า “เจ็บแล้วก็ควรจบ” เพราะถึงคุณจะอภัยอย่างไรสุดท้ายก็ถูกทรยศอีกแน่นอน แบบนี้เก็บคำว่าให้อภัยไว้ใช้กับคนที่ควรได้รับจริงๆ ดีกว่า

5.อิจฉากัน

หากความอิจฉาถูกแสดงออกมาเล็กน้อยคงไม่เป็นไร แต่ถ้ามันมากมายจนทำให้คุณเดือดร้อนแบบนี้คงไม่ไหว เดินออกมาแล้วปล่อยให้เขาทำอะไรกันแบบสบายใจคงจะดี


หากคนใกล้ตัวของคุณไม่เอาไหนแบบนี้ ลองกลับมาพิจารณาให้ถ้วนถี่ว่าระหว่างการคบกันกับการเลิกลาแบบไหนจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *