5 ข้อดี “เรื่องบนเตียง” ตอบทุกโจทย์ได้สุขภาพแรง!!

0

เมื่อสนุกกับเซ็กซ์แล้วยังมีผลพลอยได้ตามมาอีกมากมาย มีการพิสูจน์แล้วว่าเซ็กซ์เป็นกิจกรรมที่ไม่น้อยหน้ากว่าการออกกำลังกายใด ๆ

ยิ่งหากคุณมีเซ็กซ์ที่ดีเป็นประจำยิ่งจะช่วยเติมเต็มความสุขทั้งยังช่วยรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ด้วย

อ๊ะ! แต่นอกเหนือจากการช่วยลดน้ำหนักแล้ว เซ็กส์ยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกนะ และนี่อาจเป็นประโยชน์ที่เพื่อนๆ อาจยังไม่รู้มาก่อนก็ได้ พร้อมแล้วเริ่ม!

-

ลดความเครียด

ผลการออกัสซั่มในผู้หญิงและการหลั่งในผู้ชายแม้เพียงช่วงเวลาขณะเดียวก็นับว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างแท้จริง สารเอ็นดอร์ฟิน (สารแห่งความสุข) เป็นฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขได้มีกิจกรรมดี ๆ บนเตียงและจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างการเมกเลิฟ ซึ่งอาจตามมาด้วยความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ใจสงบ ช่วยให้นอนหลับ หลายคนยังพบว่าพวกเขานอนหลับลึกขึ้นหลังการมีเซ็กส์ และยังช่วยลดปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับในอีกหลายคนด้วยนะ

บรรเทาอาการเจ็บปวด

การตื่นตัวและออกัสซั่มขณะมีเซ็กส์ทำให้ระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน (ฮอร์โมนแห่งความรักและผูกพัน) หรือสารสื่อประสาทซึ่งหลั่งออกมาพร้อมกับเอ็นดอร์ฟินอันเป็นสารเคมีธรรมชาติ ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขจากกิจกรรมบนเตียงและจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างการมีเซ็กซ์จะพุ่งสูงขึ้นถึง 3-5 เท่า นอกจากมีผลช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศแล้วยังสามารถลดอาการเจ็บปวดอย่างภาวะปวดข้อหรือปวดหัว รวมถึงการเกร็งของกล้ามเนื้อช่องคลอด ช่วยคลายอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้ด้วย

เพิ่มการไหลเวียนโลหิต

การหายใจแรง ๆ ขณะมีเซ็กซ์ในแต่ละครั้งช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำใเกิดการสูบฉีดและไหลเวียนของโลหิตขึ้นไปเลี้ยงสมองและอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย ทั้งช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อและอวัยวะได้รับออกซิเจนและฮอร์โมน ทำให้คอเลสเตอรอลลดลงและไขมันชนิดดีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ หัวใจจะแข็งแรงขึ้นหากมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพราะกิจกรรมนี้จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจวายฉับพลันได้ถึง 50 % เลยทีเดียว

กระชุ่มกระชวยดูอ่อนวัย

นักรักที่ออกัสซั่มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งพบว่ามีความจำดีขึ้นและอ่อนเยาว์ขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมนดีไฮโดรอีพีแอนโดรสเตอโรน (Dehydroepiandrosterone) หรือ DHEA สารทรงอำนาจที่ช่วยสร้างความสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกันโดยฮอร์โมนชนิดนี้สามารถผลิตขึ้นได้เองในต่อมหมวกไต มีหน้าที่เสริมสร้างกระดูก ช่วยรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมให้เกิดการยืดหยุ่นซึ่งอาจมีผลต่อสุขภาพของหลอดเลือดหัวใจ ทั้งทำให้ผิวสุขภาพดีอีกด้วย เพราะทุกครั้งเวลาที่มีเซ็กซ์ เหงื่อก็จะไหลออกมาตามร่างกายและผิวหนังโดยเหงื่อที่ออกมานี่ล่ะที่จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น รวมทั้งบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ สิว และผดผื่นได้อีกด้วย

ลดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย

มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นอีกโรคหนึ่งที่ผู้ชายวัยเลขสามมักจะเป็นกันมาก แต่เชื่อมั้ยว่าจากการสำรวจและรายงานการวิจัยของแพทย์พบว่าผู้ชายที่มีเซ็กซ์และหลั่งอย่างสม่ำเสมอช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากลงได้

ทริคที่อยากฝากไว้

เซ็กซ์เป็นการออกกำลังที่ดีอีกทางเพราะจากการสำรวจหนึ่งในอเมริกาพบว่าผู้ชาย 2,400 คน ที่มีเซ็กซ์บ่อยกว่า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์มีอัตราการเต้นของหัวใจช้าและมั่นคงกว่าผู้ชายที่มีเซ็กซ์น้อยจึงพิสูจน์แล้วว่าเซ็กซ์ทำให้หัวใจแข็งแรงด้วยนะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *