4 สัญญาณบอก… เรากำลังเป็นของตายของแฟน?

0

ไม่เพียงแต่การนอกใจเท่านั้นที่เป็นปัญหาที่เป็นปัญหาที่สร้างรอยร้าวให้คู่รัก การรู้สึกว่าเป็น “ของตาย” ก็เช่นเดียวกัน เพราะนอกจากความรู้สึกว่าเป็นของตายที่เกิดขึ้นกับคนใดคนหนึ่งจะทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุขแล้ว ยังทำให้ความสัมพันธ์มีโอกาสจบลงอีกด้วย ซึ่งจะมีพฤติกรรมอะไรบ้างที่คนรักของคุณแสดงออกให้รับรู้ว่าคุณเป็นแค่ของตายสำหรับแฟนหรือเปล่า?

4-signs-tell-me-im-dying-of-him

1.นึกอยากจะหายตัวไปเมื่อไหร่ก็หายไปซะเฉยๆ (ได้หรอ??)

เมื่อไหร่ที่คุณโทรหาแฟนแต่กลับโดนตัดสายทิ้งแบบไม่สนใจใยดี แถมยังโดนตวาดใส่ให้ซะอีก แล้วเงียบหายไปเฉยเลย วันดีคืนดีก็เป็นฝ่ายติดต่อกลับมาเองเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซะงั้น แล้วก็มักจะเป็นอย่างงี้อยู่เป็นประจำ ให้คุณรู้ไว้เลย คุณเป็นแค่ตัวเลือกแล้วล่ะ

2. ไม่เคยเป็นคนสำคัญ

เวลาที่คนอื่นโทรมาชวนไปไหนต่อไหนเขามักจะว่างไปได้เสมอ แต่ถ้าเป็นคุณชวน เขาหรือเธอมักจะมีข้ออ้างสารพัดขึ้นมาทันที  แถมวันครบรอบ วันเกิด วันสำคัญของคุณก็มักจะจำไม่ได้เสมอ บางครั้งนัดไว้แล้วดิบดีก็เบี้ยวนัดได้หน้าตาเฉย ถ้าคนของคุณเป็นอย่างนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณไม่ใช่คนสำคัญสำหรับเขาแล้ว

3. วิ่งไกลกว่าพี่ตูน ก็ฉันนี่แหละ!

เราเป็นฝ่ายวิ่งตามเขาตลอดๆ อะไรต่าง ๆ ที่คุณทำให้เขา ไม่ว่าจะคอยเทคแคร์ดูใส่ใจ คอยจัดการทำเรื่องต่าง ๆ ทำนู่นทำนี่ให้ แต่ก็ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ใส่ใจใยดีกับมันเลย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณทำอะไรแล้วก็ไม่เคยให้อะไรคุณตอบแทนกลับมาเลย คุณควรจะพอได้แล้วทุ่มเทไปเท่าไหร่ก็เหนื่อยเปล่า

4. นี่เคยผิดบ้างมั้ย?

ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน แม้เขาจะเป็นฝ่ายผิดก็ตาม คุณจะต้องเป็นฝ่ายยอมเขาทุกครั้งไป เพื่อที่จะรั้งเขาเอาไว้ให้อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ การแบบนี้ไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้น เพราะเขารู้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายยอมเขาทุกครั้ง ทำให้เขาพร้อมที่จะทำผิดอีกในครั้งต่อ ๆ ไป เพราะถึงอย่างไรคุณก็ให้อภัยเสมอ


หากคุณพบว่าคุณกำลังเป็นของตายสำหรับเขาแล้วละก็ให้รีบตัดใจเสียดีกว่า ดีกว่าที่จะทนอยู่กับใครบ้างคนที่ให้ความสุขกับคุณไม่ได้และไม่เคยคิดที่จะให้ด้วยซ้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *