“เฉา ลด เปลือย บำบัด” 4 เรื่องเซ็กส์ ที่คนมีคู่ไม่รู้ไม่ได้!

0

กับชีวิตของคนที่มีครอบครัวแล้วคล้ายกันตรงที่ล้วนมีทั้งสุขและทุกข์สลับสับกันไป  เมื่อยังโสดตัวเรากำหนดเอง เมื่อมีชีวิตคู่จะทุกข์จะสุขมีครอบครัวเป็นตัวกำหนด การคาดหวังให้คนที่รักและครอบครัวได้ดีดังใจจนปล่อยให้ความเครียดเข้าครอบงำจิตใจอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อตัวเองและคู่รักด้วย

เฉาตายเพราะเซ็กซ์เสื่อม

เซ็กซ์เสื่อม (Sexual Desire Disorders) เกิดจากการที่ผู้หญิงไม่มีอารมณ์ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียดการทำงานหนัก รูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนไป การพักผ่อนไม่เพียงพอ ปัญหาครอบครัว ปัญหาสังคม หรือการเปลี่ยนแปลงตามวัย ล้วนแต่มีผลทำให้เซ็กซ์เสื่อม

สามารถแก้ไขได้แต่อาจต้องใช้เวลา ซึ่งการพูดคุยกันถึงสิ่งที่ต้องการจะสามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศให้กลับมาอีกครั้ง อาจจะสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกด้วยเสียงเพลงและแสงเทียน เปลี่ยนสถานที่ใหม่  ๆ หรือหาหนังวาบหวิวมาดูอาจช่วยสร้างบทรักที่แสนอัศจรรย์ได้ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกเหนื่อยมาละลายเสียงหัวเราะให้หายไป แต่ถ้าลองทุกวิธีแล้วไม่สามารถช่วยให้ดีขึ้นควรไปปรึกษาจิตแพทย์อย่าปล่อยให้จิตตก เพราะการคุยกับจิตแพทย์ไม่ได้หมายความว่าคุณบ้า แต่อาจจะพลิกสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้

เซ็กซ์ลด – จิตตก

4-about-sex-must-know (2)

เพราะยาคุม หากคุณมีอาการซึมเศร้า เบื่อหน่าย ไม่เบิกบานมีความต้องการทางเพศลดลง ลองหันกลับมาดูว่าคุณใช้วิธีคุมกำเนิดด้วยการกินยาใช่หรือไม่ ถ้าใช่ นั่นอาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด สำหรับผู้หญิงที่ใช้วิธีกินยาคุม บางคนอาจจะมีสิวฝ้าลดน้อยลงผิวเปล่งปลั่งสวยงามขึ้น และหน้าอกขยายขึ้นด้วย แต่ในเวลาเดียวกันบางคนกลับมีอาการแปรปรวนทางอารมณ์ ซึมเศร้า ไม่ร่าเริง แม้อาการไม่รุนแรง แต่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว มีอาการหน้ามืด เวียนศีรษะ ประจำเเดือนมามากกว่าปกติ มีอาการบวมน้ำ ช่องคลอดแห้ง เบื่อหน่ายการมีเซ็กซ์ และความต้องการทางเพศลดลงซึ่งอาการเหล่านี้ล้วนเป็นผลจากการ “แพ้ยาคุมกำเนิด”

โดยยาคุมกำเนิดจะไปกดการทำงานของฮอร์โมน “เทสโทสเทอโรน” และยังส่งผลต่อเนื่องนานเป็นปี แม้จะหยุดกินยาแล้วก็ตาม ซึ่งอาการที่ว่านี้เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกวัย หากคุณรู้สึกว่ามีอาการดังที่กล่าวมาลองเปลี่ยนไปกินยาคุมที่มีส่วนประกอบที่ต่างกันแทน แต่ถ้าไม่ได้ผลก็ลองปรึกษาสูตินรีแพทย์ หรือเปลี่ยนรูปแบบการคุมกำเนิดเป็นแบบอื่น เช่น ใส่ห่วงคุมกำเนิดหรือใช้ถุงยางอนามัย แต่ถ้าหากคุณใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดเพื่อช่วยปรับฮอร์โมนก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อลดปริมาณยาลง

เปลือยกายเซลฟี่

ในสังคมปัจจุบันที่โลกดิจิตอลกำลังรุ่งเรืองอย่างสุด ๆ การถ่ายภาพเซลฟี่แล้วอัพโหลดลงในโลกออนไลน์ถือเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว หากแต่การนำภาพหวิวหรือรูปคู่ของคุณขณะที่กำลังมีเซ็กซ์กันอยู่บนเตียงไปอัพโหลดอวดสวยตาชาวโลกนั้นถือเป็นการไม่สร้างสรรค์เอาเสียเลย หลายคงเคยเห็นกันมานักต่อนักแล้วจากบทเรียนบนสังคมออนไลน์ของคนอื่นว่ามันมีแต่ผลร้ายทั้งนั้น โดยที่คุณอาจคิดว่าคนอื่นคงจะประมาทกันไปเองและเราก็คงไม่ประมาทเลินเล่อขนาดนั้นแน่ ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรถ่ายรูปเหล่านี้เก็บไว้ ไม่ว่าจะเพราะอยากถ่ายเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ถ่ายเก็บเอาไว้เพื่อดูเล่น หรือเหตุผลใด ๆ ก็ตาม เพราะหากภาพหรือคลิปเหล่านั้นหลุดออกไปสู่สายตาคนอื่นแล้วละก็ ความสนุกครั้งนั้นเพียงครั้งเดียวอาจจะทำให้คุณเดือดร้อนอย่างไม่คาดคิดเลยก็ได้ หรือหากคุณกับเขาแยกจากกันไม่ดีเท่าไหร่นัก เขาก็อาจจะแก้เผ็ดคุณด้วยการเอารูปเหล่านี้ไปโพสต์ลงในอินเทอร์เน็ต ซึ่งรับรองได้ว่ามันคงไม่สนุกแน่ ๆ หรือแม้แต่การเอาโทรศัพท์มือถือไปซ่อม ขาย หรือโดนขโมย และมีคนอื่นเห็นภาพเหล่านี้เข้า มันก็คงจะดูไม่งามและทำให้คุณรู้สึกอับอายไปอีกนานทีเดียว

บำบัดเซ็กซ์ บำรุงสุข

4-about-sex-must-know (1)

สำหรับคุณผู้หญิง ให้หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อกระตุ้น การไหลเวียนของเลือด  พักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอนแต่หัวค่ำ ทำจิตใจให้ร่าเริง และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะแร่ธาตุจำพวกสังกะสีซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่จะปลุกอารมณ์ทางเพศให้กลับมา

ส่วนคุณผู้ชาย อาจเริ่มด้วยการนวดเบา ๆ ที่อวัยวะเพศเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศมีความแข็งแรงเมื่อมีโลหิตหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ ผิวหนัง ที่อวัยวะเพศจะดูสดใส เปล่งปลั่งและเต่งตึงขึ้น

อ่านแล้วก็เอาไปต่อยอดในชีวิตจริงกันด้วย!

 

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *