2 ประเด็นรักร้อน ปัญหาปวดหัวที่คู่รักมักต้องเจอ

0

เมื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน หลายคู่มักจะต้องเจอกับปัญหาต่างๆ เข้ามาเสมอ และเรื่องที่มักจะทำให้คู่รักต้องปวดหัวเป็นประจำ ก็คงจะหนีไม่พ้น 2 เรื่องนี้เลย

ประเด็นใหญ่ที่ 1 : เงินๆ ทองๆ

2-issues-hot-love-the-headache-of-the-couple-often-encountered-2

เรื่องนี้เป็นปัญหาที่เรียกว่าน่าจะเจอกันแทบจะทุกครอบครัว เป็นเรื่องที่กลายเป็นอันดับต้นๆ ของการนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง ส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการบริหารจัดการระบบการเงินที่ไม่ลงตัวโดยเฉพาะเรื่องของหนี้สินที่แต่ละคนก่อขึ้นมาเองซึ่งนั่นทำให้หลายคู่จึงต้องมักลงเองด้วยการเลิกลาแบบแตกหักกันไป

ดังนั้น หากคุณคิดที่จะแต่งงานแล้วละก็คุณและคนรักควรมีการตกลงเกี่ยวกับเรื่องเงินกันให้เรียบร้อย ตกลงกันให้เข้าใจ รู้จักวางแผนบริหารการเงินให้ดีให้เป็นระบบ ตกลงกันให้ชัดเจนไปเลยจะได้ไม่ต้องมานั่งเคลียร์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง

ประเด็นใหญ่ที่ 2 : หึงหวง

2-issues-hot-love-the-headache-of-the-couple-often-encountered-1

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้าง Sensitive พอสมควร หลายคู่เลิกรากันเพราะสาเหตุนี้ก็มาก บางคนหึงหนักถึงขนาดทำร้ายร่างกายกันก็มีซึ่งจริงๆ แล้วสาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่คนทั้งสองไม่ไว้ใจกัน มีความรู้สึกไม่เชื่อใจกันอีกต่อไป เกิดความระแวงเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ

แล้วคุณละกำลังเป็นเช่นนั้นหรือไม่?

คุณเคยตรวจสอบชีวิตคู่ของคุณหรือไม่ว่าในขณะนี้คุณทะเลาะกับคนรักของคุณบ่อยเพียงใด?

ทะเลาะกันเพราะสาเหตุใด?

เราอยากจะบอกว่าประเด็นนี้ใช่ว่าจะแก้ไม่ได้ คุณสามารถแก้ได้ขอเพียงแค่คุณและคนรักร่วมมือกัน รู้จักที่จะเรียนรู้ในการสร้างความไว้ใจในซึ่งกันและกัน พยายามให้เกียรติกัน พยายามอย่านอกลู่นอกทาง ควรซื่อสัตย์ต่อคนรักของตนเอง และทุกครั้งที่เกิดการเข้าใจผิดที่อาจนำพาไปสู่การหึงหวงควรใช้เหตุและผลเป้นที่ตั้งเสมอ เพียงเท่านี้ปัญหาเรื่องนี้ก็จะค่อยๆ หมดลงไปเอง


ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักบ่อยๆ แต่หากมีสติและรู้จักหันหน้าเข้าคุยกันด้วยเหตุผล ปัญหาเหล่านี้ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กๆ แน่นอน และช่วยให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *