เรื่องพื้นฐานสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นเป็น “คนคิดบวก”

0

เคยมั้ยอยู่ดีๆ ก็ต้องมานั่งโกรธ แค้น ชิงชัง เศร้า เครียดกับเรื่องของใครไม่รู้บนโลกใบนี้ทั้งๆที่เรื่องของตัวเองก็มากพอแล้ว หากสิ่งที่เรารับรู้มามันจะทำให้แย่ ลองปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเองใหม่ดีกว่าหรือเปล่า?

the-basics-for-anyone-who-wants-to-start-a-positive-person

งดเสพดราม่าหน่อยก็ดีนะ

แน่นอนว่าการอัพเดตข่าวสารตลอดเวลาทำให้คุณเป็นคนทันโลกอยู่เสมอ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องติดตามข่าวทุกซอกทุกมุม เหมือนกับเป็นคนในครอบครัวเขาเอง ทางที่ดีแค่อ่านสัก 1-2 หัวข้อก็เพียงพอแล้ว

ยิ้มชนะทุกอย่าง

หากคุณยิ้มโลกทั้งโลกก็ยิ้มด้วย เพียงเท่านี้คุณก็อยู่ห่างจากคำว่ามองโลกในแง่ร้ายแล้ว ที่สำคัญอย่ายิ้มคนเดียว ลองทำให้คนอื่นยิ้มด้วย ไม่ว่าจะเป็นการส่งยิ้มให้กัน ทักทายด้วยถ้อยคำดีๆ ช่วยเหลือกัน แบ่งปันกัน แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขหาไม่ยากเลย

ลองไปเป็นอาสาสมัคร ช่วยเหลือคนอื่น

การให้มีความสุขมากกว่าการรับ เราสามารถยื่นมือช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกที่นั่งลำบากได้ เพียงเสียสละเวลา เงิน หรือทั้งสองอย่างเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แล้วคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เชื่อลองทำดู นอกจากนี้เมื่อคุณรู้จักที่จะเป็นฝ่ายช่วยเหลือคนอื่นก่อน ในยามที่ลำบากก็จะมีคนช่วยเหลือคุณด้วยอย่างแน่นอน

อยู่ท่ามกลางคนคิดบวก

เคยสังเกตไหมหากคุณอยู่ใกล้ใครคุณจะมีความคิดคล้ายๆคนๆนั้นไปด้วย หากคุณเลือกที่จะอยู่กับคนขี้อิจฉา มองโลกในแง่ร้าย เจ้าคิดเจ้าแค้น คุณก็จะเป็นแบบนั้น จะดีกว่าไหมหากคุณเลือกที่จะอยู่ใกล้คนคิดบวก มองโลกในแง่ดี วันๆมีแต่เสียงหัวเราะ เชื่อเถอะในสถานการณ์ที่สองคุณจะมีความสุขมากกว่า


โลกใบนี้ไม่ได้มีแต่ความรุนแรง ความเศร้า ความน่ากลัว คนใจร้าย แต่ยังมีมุมดีๆอีกมากมายนับไม่ถ้วน เพียงแต่ว่าคุณจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหนเท่านั้นเอง ถ้าคุณเลือกคิดบวกคุณก็จะมีแต่ความสุขแน่นอน แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาคิดบวกบ่อยๆ กันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *