มนุษย์ออฟฟิศโปรดทราบ… นั่งหน้าคอมพ์ทุกวันระวัง “ฝี” ที่ก้น!!!

0

โปรดเชื่อเถอะค่ะ! เพราะมันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ ยิ่งนั่งทำงานนานไม่ค่อยได้ลุกเดิน นั่งรถนาน นั่งเครื่องบินเป็นชั่วโมงๆ หรือเดินมากไปเกิดการเสียดสีกับชุดชั้นใน ฝีเม็ดโตก็ผุดขึ้นมาได้ และมีที่มากมายบนร่างกายให้คุณ ไม่ขึ้นมาขึ้นที่ก้น

office man

แล้วฝีที่ก้นนี้ มาได้ไงล่ะ

ขอบอกกันก่อนเลยว่า ฝีไปได้ทุกที่ แต่พื้นที่ฮอตฮิตติดอันดับมากก็ตรงก้น ใบหน้า คอ รักแร้ และขาหนีบ ต้นเหตุก็คือเกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง แล้วก็เกิดการอักเสบบวมแดงใต้รูขุมขน หนองขาวๆ ที่ระดมมาอยู่ตรงหัวฝีก็คือซากศพของเม็ดเลือดขาวที่ร่างกายส่งมาต่อสู้กับเชื้อโรคนั่นล่ะ และส่วนมากจะเกิดเพราะความอับชื้น รักษาความสะอาดไม่พอ หรือเดินแล้วเสียดสีกับเสื้อผ้า

ฝีที่ก้นเจ็บปวดที่สุด

ไม่นับแค่อายตอนไปหาหมอ แต่ถ้านับถึงความเจ็บปวดก็เรียกว่าสุดยอด! ยิ่งถ้าไม่ใช่แค่บนแก้มก้น แต่อยู่ตรงซอกหลืบด้วยแล้ว ได้แซ่บเวอร์เพราะเราต้องนั่ง ต้องทับ ต้องขยับก้นกันอยู่บ่อยๆ

ฝีไม่ใช่ ผีลูบได้ เจ็บได้

อาการแรกเริ่มที่ทำให้เราแยกได้ว่าที่ผุดขึ้นบนก้นนั้นไม่ใช่สิว ก็คือ คลำแล้วจะเป็นก้อน ผิวตรงนั้นออกแดงๆ จับแล้วจะร้อนๆ กดแล้วเจ็บ และจะบวมและเจ็บมากขึ้น จนกระทั่งเริ่มเห็นหัวหนอง ซึ่งนั่นหมายความว่าพร้อมจะแตกได้แล้ว ซึ่งถ้าเป็นมากๆ จะปวดมาก และเริ่มมีไข้ได้

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *