ถ้าตื่นมาแล้วไม่สดชื่น นี่คือ… 6 เรื่องที่น่าลองทำดู

0

หลายคนตื่นมายามเช้าแล้วไม่ค่อยสดชื่น ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็มาจากสุขภาพร่างกายของเราไม่เต็มร้อยด้วยสารพิษจากอาหาร มลพิษรอบตัว หรือแม้แต่ความเครียด เมื่อสิ่งเหล่านี้สะสมอยู่ในร่างกายนานๆ ก็อาจจะทำให้เกิดโรคอันตรายต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นตื่นเช้ามาทำแบบนี้กันดีกว่ารับรองร่างกายสดใสแน่นอน

if-you-wake-up-then-do-not-refreshing-this-is-6-things-to-try

1.นอนให้เร็วแล้วตื่นแต่เช้า

การดีท็อกซ์ในตอนเช้าจะไม่ได้ผลเลย ถ้าเรายังนอนดึกตื่นสายอยู่ ดังนั้นดีที่สุดคือนอนหลับให้เพียงพอคืนละ 7-8 ชั่วโมง ด้วยการเข้านอนเร็วและตื่นให้เช้า เพียงเท่านี้ร่างกายก็จะแจ่มใสตามต้องการ

2.ลองบ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าว

เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยกำจัดสารพิษและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในช่องปากได้ แค่เพียงนำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อน นำมาอมและกลั้วปากประมาณ 5-20 นาที แล้วบ้วนทิ้ง ก็จะช่วยให้เชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในช่องปากถูกขจัดออกไปได้

3.ขูดลิ้น

เมื่อบ้วนปากแล้ว ขณะที่แปรงฟันสำคัญที่สุดคือควรแปรงลิ้นด้วย เพราะลิ้นนี่เองเป็นแหล่งสะสมของสารพิษและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ หากเราแปรงฟัน แต่ไม่แปรงลิ้นด้วย เชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่ในลิ้นก็จะยังอยู่และอาจส่งผลให้มีกลิ่นปากตามมาได้ และหากเพื่อนๆ มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก ลองใช้เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ สเปรย์สำหรับช่องปากสูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังมีสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยคงความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากให้สดชื่นตลอดวันด้ววย

4.ขัดผิวขณะที่ผิวแห้ง

การขัดผิวในขณะที่ผิวแห้ง ได้ผลดีกว่าการขัดตัวขณะที่ผิวเปียก เนื่องจากจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้ระบบน้ำย่อยทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยขจัดเซลลูไลท์ อีกต่างหาก ซึ่งวิธีการขัดผิวที่ถูกต้องก็คือควรขัดก่อนอาบน้ำในลักษณะเป็นวงกลม เริ่มจากที่เท้าและขา ที่กลางลำตัว แขนทั้ง 2 ข้าง ไหล่ ท้อง และหลัง รับรองว่าผิวที่เคยหมองคล้ำเพราะสารพิษ และคราบเหงื่อไคลจะหมดไป

5.ออกกำลังกาย

ตื่นเช้ามาออกกำลังกายสักนิดวันละ 15-30 นาที แค่นี้ร่างกายก็สดชื่นแล้ว

6.ทำสมาธิ

ดีท็อกซ์ร่างกายแล้วก็ควรดีท็อกซ์จิตใจกันบ้าง แค่เพียงนั่งสมาธิในตอนเช้าวันละ 10 นาที ก็จะช่วยให้ความเครียดที่สะสมอยู่ลดลง สุขภาพจิตดีและมีความสุขตลอดวัน


 

ง่ายๆแค่นี้ร่างกายของเราก็จะสดชื่นและมีความสุขตามต้องการ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *