7 วิธีจัดเต็ม ทำอย่างไรให้ไกลมะเร็ง

0

“เธอก็รู้ ว่ารักเรามันใกล้จะจบ เหมือนกับเป็นโรคร้ายในใจหมดทางเยียวยาให้ขาดหาย เราทั้งสองก็เหมือนคนที่ไม่สบาย ป่วยระยะสุดท้าย รักษายังไงไม่หายต้องตายอยู่ดี”

เฮียว่าหลายคนคิดว่า “มะเร็ง” เป็นเรื่องไกลตัวมาก แต่เมื่อคุณอายุเพิ่มขึ้นจะรู้ว่าความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ นั้นไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลย และวันนี้เฮียมีเรื่องราวของวิธีที่จะเอาตัวเองออกห่างจากโรคร้ายง่ายๆ 7 วิธี โดยยึดตามคติที่ว่า…

“เพราะตัวคุณนั่นแหละคือ หมอชั้นดีที่จะช่วยดูแลตัวเอง”

ลดความเครียดด้วยกิจกรรมโปรด

cancer (4)

ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ฟังเพลงที่ชอบ หรือการทำกิจกรรมสุดเลิฟอย่างการทำสวนหรือเล่นดนตรี แม้กระทั่งการช็อปปิ้งต่างเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดความเครียด และมีการศึกษามากมายได้ค้นพบว่ามีความเชื่อมโยงกันระหว่างความเครียดกับการเกิดเนื้อร้าย ดังนั้น ผลักความเครียดไปไกล ๆ คุณดีกว่า

หลีกเลี่ยงดรายคลีน

cancer (6)

รู้หรือไม่ว่าการซักแห้งเสื้อผ้าตามร้านจะมีสารบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ ลองถามร้านซักแห้งดูดีกว่าว่าเขามีการซักแบบเปียกมั้ย หรือไม่ก็จำกัดเสื้อผ้าที่ซักแห้งให้น้อยที่สุด รับรองประหยัดทั้งงบและปลอดภัยต่อสุขภาพ

ลดโซดา

cancer (3)

สำหรับคนที่ดื่มน้ำอัดลมทุกวันการวิจัยหยึ่งชี้ให้เห็นว่าการดื่มโซดาหรือน้ำอัดลมบ่อย ๆ จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในตับอ่อน ทางที่ดีควรลดปริมาณลงเมื่อไหร่ที่ต้องการดื่มอะไรเพิ่มจากน้ำเปล่า ลองดื่มกาแฟดำหรือน้ำผลไม้ดูนะ

ผสมน้ำผลไม้ ในมื้ออาหาร

cancer (7)

การเติมเมนูแอนตี้ออกซิแดนต์ที่หลากหลายอย่างการผสมผลไม้ทั้งแอปเปิ้ล สตรอเบอร์รี่ กล้วย มะม่วง หรือพีชเข้าด้วยกัน แล้วเติมโยเกิร์ตเพียวเข้าไปอีกนิด จะช่วยเพิ่มวิตามินและภูมิต้านทานให้ร่างกายได้

เก็บครีมกันแดดไว้ใกล้มือ

cancer (2)

หมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้ง แม้วันที่อยู่แต่ในบ้านหรือออฟฟิศก็ตามเพื่อป้องกันมะเร็งผิวหนัง หากคุณกลัวลืมก็แค่วางครีมกันแดดไว้ใกล้ๆ ยาสีฟันเลย เหมือนให้มันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ

ออกกำลังกายอย่างน้อย 2 ครั้ง

cancer (5)

ที่ว่า 2 ครั้ง นี่คือจำนวนการออกกำลังกายอย่างน้อยต่อสัปดาห์นะ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ใหญ่ และการไม่ออกกำลังกายเลยยังอาจทำให้มีน้ำหนักเกินได้ ซึ่งยิ่งทำให้เกิดความเสี่ยงต่อมะเร็งอีกหลายรูปแบบมาก

ยืนให้มากขึ้น

cancer (1)

หลังจากมีการศึกษาหนึ่งได้ศึกษาเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างการนั่งและการเสียชีวิต ได้ค้นพบว่าคนที่นั่งมากกว่าวันละ 6 ชั่วโมง จะมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวันอันควรเพิ่มขึ้นประมาณ 34 เปอร์เซ็นต์ ทางแก้น่ะเหรอ ยืนทุกครั้งที่คุยโทรศัพท์น่ะสิ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *