วิธี Boost Up ตัวเองให้กลับมาทำงานได้อย่างสดใส

0

เฮียเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยมีช่วงที่รู้สึกว่า “ทำไมรู้สึกไม่มีแรงจะทำอะไร” เหมือนหมดกำลังใจหรือหมดพลังในการทำงานกันไปแบบดื้อๆ กลางทาง บอกเลยครับว่าไม่แปลก โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงานวนไปมาอยู่ที่เดิมก็อาจทำให้หมดไอเดีย และเกิดความสร้างสรรค์น้อยลง

ในบทความนี้เฮียมีวิธีง่ายๆ ที่ให้เพื่อนๆ ลองทำตามกันดู แล้วสามารถ Boost Up พลังงานให้กลับมาทำงานได้อย่างสดใสอีกครั้ง ไปลองดูกันครับ ว่ามีอะไรบ้าง

ดื่มน้ำสักแก้ว

how-to-boost-up-self-back-up-brightly-3

การขาดพลังงานมักจะเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดน้ำ นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกแห้งแล้ว (อย่างผิวหรือปากแห้ง) แต่นั่นยังส่งผลให้เรารู้สึกเฉื่อยชาด้วยนะ ดังนั้น หากเพื่อนๆ มีแนวโน้มว่าเหนื่อย เฉื่อยๆ หรือปวดหัวเล็กน้อย ให้ดื่มน้ำสักแก้วครับ

ไปเดินเล่น

how-to-boost-up-self-back-up-brightly-2

เชื่อมั้ยว่าอากาศที่แตกต่างออกไปและแสงแดดจะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเราได้ ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนนึงที่นั่งทำงานทั้งวัน ควรสละเวลาทำงานสัก 15 นาทีเป็นอย่างน้อย เพื่อออกไปเดินเล่นข้างนอกบ้าง ควรออกไปให้ห่างจากโต๊ะทำงาน จะช่วยให้เพื่อนๆ ได้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ของว่างเพิ่มพลัง

how-to-boost-up-self-back-up-brightly-4

พอเห็นหัวข้อนี้อย่าเพิ่งกระโดดดีใจว่ามันจะคือ เค้กชิ้นโปรดหรือไอศกรีมเย็นๆ สักแท่ง การที่เพื่อนๆ เลือกกินของหวานแบบนี้จะยิ่งทำให้ร่างกายเพลียหนักขึ้นนะ (แถมน้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นด้วย) ทางที่ดีให้เลือกผลไม้ไฟเบอร์สูงหรือพวกโฮลเกรน ถั่วก็ยังดี อาหารพวกนี้นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้วยังช่วยเพิ่มพลังด้วย

ยืดเส้นยืดสาย

how-to-boost-up-self-back-up-brightly-5

การยืดเส้นยืดสายแบบเบาๆ อย่างรวดเร็วสามารถช่วยเพิ่มพลังให้เพื่อนๆ ได้โดยช่วยให้ระบบเลือดหมุนเวียนดีขึ้นและยังช่วยในการย่อยอาหาร อีกเรื่องที่เราไม่รู้มาก่อน

โยกไปตามเสียงเพลง

how-to-boost-up-self-back-up-brightly-1

โอ้โห! งานสนุกก็มา แต่ไม่ต้องถึงกับเอะอะกลางออฟฟิสหรอกนะครับ แค่ลองเปิดเพลงแล้วโยกตามเบาๆ สักเพลงสองเพลง ก็ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและเกิดความคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาได้แล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามันไม่พอ เฮียแนะนำให้กระโดดตบหรือ Jumping Jacks สัก 10 ครั้ง รับรองตื่น!


 

พูดง่ายทำก็ง่าย ขอแค่ใจอยากลองเปลี่ยน เรื่องดีๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอครับ หากอยากได้ความคิดสร้างสรรค์ผันความอ่อนโรยให้เป็นพลังงาน ก็ลองไปปรับใช้กันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *