เช็คสุขภาพตามดวง จัดเต็ม 12 ราศี!!

0

“โอ้ละหนอ ดวงเดือนเอย พี่มาเว้ารักเจ้าสาวคำเดือน”

มาแบบโบราณๆ กันเลยทีเดียวนะครับ จะบอกว่าเพลงที่เกริ่นวันนี้ไม่เกี่ยวกับอะไรกับสิ่งที่เอามาฝากเพื่อนๆ กันหรอกนะครับ เพราะสิ่งที่เฮียเอามาฝากวันนี้เป็นเรื่องราวของ “สุขภาพ” โดยเฮียให้สิทธิพิเศษกับสาวๆ มาก่อน ใครเกิดราศีไหน มีปัญหาอะไร แล้วต้องจัดการอย่างไร ตามเฮียมาเลยครับสาวๆ

สาวราศีมังกร

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด10

ชอบมีอาการปวดตามข้อ ต้องดื่มน้ำผักผลไม้รสเปรี้ยวๆ ที่ไม่ทำให้อ้วน เช่น น้ำบีทรูทปั่นกับมิ้นท์ หรือน้ำแก้วมังกร โจ๊กเห็ดหอม ผักดอกกุยช่าย

สาวราศีกุมภ์

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด11

เป็นกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย ควรกินอะไรที่ช่วยไล่ลม อย่างโจ๊กหมูใส่ขิงเยอะๆ หรือผลไม้ช่วยย่อยหรือมะละกอ

สาวราศีมีน

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด12

มีปัญหาเกี่ยวกับอาการเจ็บคอ ร้อนใน ให้เลือกเป็นผลไม้รสเปรี้ยว เช่น น้ำมะนาวปั่นผสมสับปะรด อาหารก็มีลาบปลาดุก ต้มยำปลาหรือแกงส้ม ผักรวม

สาวราศีเมษ

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด1

เป้นคนคิดมาก เครียดง่าย อารมณืขึ้นลงเร็ว กินอาหารที่มีฤทธิ์ธาตุเย็น เช่น ใบบัวบก เก๊กฮวย ช่วยดับร้อน อาหารคาวก็จะเป็นพวกแกงจืดมะระหรือจานที่มีผักเยอะๆ

สาวราศีพฤษ

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด2

ทำอะไรค่อนข้างเหนื่อยง่าย ระบบทางเดินหายใจไม่ดี เป็นหวัดง่าย หาผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อย่างรั่งเอามาคั้นน้ำ หรืออาหารเรียกเหงื่อ รสจัด ช่วยไล่หวัดได้ เช่น ขนมจีนน้ำพริก ต้มน้ำยำใส

สาวราศีเมถุน

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด3

จะมีปัญหากับระบบหมุนเวียนโลหิต เหน็บชาตามมือและเท้าไม่มีสาเหตุ ควรเลี่ยงอาหารที่มีธาตุเย็น แต่ควรกินอาหารธาตุร้อน ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง เป็นอาหารรสเผ็ด เช่น ข้าวกระเพราะไก่ ไก่ผัดขิง ดื่มนำขิง

สาวราศีกรกฏ

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด4

มีเสมหะน้ำมูกบ่อยๆ เป็นโรคภุมิแพ้ ดื่มน้ำที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ เน น้ำมะเขือเทศ น้ำระกำ คู่กับอาหารที่มีเครื่องปรุงเครื่องแทศ เครื่องเคียงเยอะๆ เช่น ข้าวคลุกกะปิ ข้าวยำหรือจานที่มีส่วนผสมขงกระเทียม

สาวราศีสิงห์

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด5

ผิวแพ้ง่าย ชอบร้อนในในปาก มีไข้ตัวร้อน อาหารต้องมาช่วยให้เย็นลง เช่น ดื่มน้ำมะพร้าว น้ำว่านหางจระเข้ แอปเปิ้ลเขียว อาหารคาวมาตุเย็น เช่น ต้มจับฉ่าย

สาวราศีกันย์

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด6

ชอบเกิดอาการป่วย บางทีอ้วนจากแป้ง อ่อนแอ ควรออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีแป้งน้อย มีรสปรี้ยว เช่น มังคุด มะม่วง มะละกอสุก รวมทั้งอาหารธาตุเย็น พวก ธัญพืชไม่ขัดสี

สาวราศีตุล

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด7

ท้องอืด จุกเสียดเพราะกินอาหารไม่ตรงเวลา มีลมในร่างกายเยอะ ควรกินอาหารที่มีรสขมฝาด ย่อยง่าย มีเครื่องแทศเป็นส่วนผสมเช่น ตะไคร้ โหระพา ยำรวมมิตร ผัดัผกบุ้งไฟแดง แกงเลียง ส่วนน้ำเป้นพวกน้ำแครอทปั่นที่มีออกรสหวาน

สาวราศีพิจิก

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด8

ขอแสดงความยินดีกับสาวราศีพิจิกด้วย เพราะเป้นราศีที่อ้วนง่าย ก้นบาน ควรเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง และควรเลือกกินอาหารที่มีรสเปรี้ยวและขม เช่น น้ำพริกมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ มะยม เชอร์รี่ ยำต่างๆ

สาวราศีธนู

สุขภาพสาวๆ ตามราศีเกิด9

ขี้หงุดหงิดง่าย ใจร้อน ทั้งที่บุคลิกดูนิ่งๆ มาตุไฟในตัวสูงมาก อาหารที่กินก็ควรเป้นอาหารรสจืด และมีธาตุเย็น อย่างสารพัดต้มจืด เช่น ต้มจืดผักกาดขาวหมูสับ ห่อหมกใบยอ ยำผักกระเฉด น้ำใบเตย น้ำรากบัว น้ำลูกเดือยใส่เม็ดแมงลัก ลูกตาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *