3 สัญญาณเตือนถึงเวลา Digital Detox แล้วล่ะ!

0

“โอมจงเงยขึ้นมา เงยขึ้นมา เงยขึ้นมา เออเออเอิง เงยขึ้นมามองตาฉันสักหน่อย โอว เพราะฉันเฝ้าคอย กลัวหลุดลอย พารานอย นอย นอย นอย น้อย นอย นอย รักจะเกิดขึ้นมันต้องมองตา ไม่ใช่มองจอ…”

เฮียมาพร้อมกับเสียงเพลงเสมอเลยนะครับ และแน่นอนว่าเพลงมันก็ต้องเกี่ยวกับเรื่องที่เฮียจะนำมาฝากเพื่อนๆ กัน เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเห็นแต่ “สังคมก้มหน้า” แต่โลกของเรายังมีสิ่งอื่นให้ได้เปิดตามองและน่าสนใจกว่าหน้าจอนะครับ ดังนั้น วันนี้เฮียจะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่า เมื่อไหร่กันนะ? ที่เราควรจะล้างพิษ Digital Detox โดยข้อมูลดีๆ แบบนี้มาจาก Cleo Thailand พร้อมแล้ว เริ่มกันเลยดีกว่า!!!

ตื่นเต้นทุกครั้งเวลามีเสียงบอกเมลล์เข้า

Digital Detox (2)

และคุณเช็คทุก 2 นาทีว่าตอบหรือยัง? คุณผิดปกติแล้วล่ะ ตื่นเต้นและจดจ่อกับมันเกินไป

ล้างพิษ : กำหนดตัวเองให้เช็คเมลล์เพียงวันละ 2 ครั้ง และปิด notification ของฟังก์ชันเตตือนเมลล์ในมือถือของคุณซะ

ไม่เคยฟังเพื่อนพูด

Digital Detox (1)

ถามซ้ำทกครั้งเวลาเพื่อนพูดจบ เพราะมัวแต่ก้มหน้า เช็คไลน์ อัพสเตตัส มัวแต่สนใจสิ่งที่อยู่ในเครื่อง มากกว่าคนตรงหน้ายิ่งมีเสียงเข้าเยอะ มีคนไลค์สเตตัสคุณเยอะ นั่นแสดงว่าคุณฮอต

ล้างพิษ : ปิดสวิทซ์โทรศัพท์ทุกเครื่องและเก็บไว้ช่องในสุดของกระเป๋าถือ เวลาคุณอยู่กับเพื่อน ลองทำสัก 1-2 ครั้ง แข็งใจสักนิดหนึ่งแล้วคุณจะรู้สึกว่าโล่ง สบาย ไม่ต้องกังวลอะไรเลย

ส่องเฟซบุ๊คคนอื่น

Digital Detox (3)

เปิดดูรูป ดูเพื่อนๆ ในโซเชียลมีเดีย อยากรู้ว่าเธอทำอะไรกันบ้าง งานวิจัยจากอังกฤษบอกเช่นกันว่า ยิ่งคุณส่องชีวิตเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดียมากเท่าไหร่ คุณจะรู้สึกอิจฉามากเท่านั้น โดยเฉพาะรูปและเรื่องที่เขาอัพเรื่องไปเที่ยว ยิ่งกดไลค์เยอะๆ จะตาร้อนสุดๆ

ล้างพิษ : หยุดการติดต่อโซเชียลมีเดียวันละ 2-3 ชั่วโมง และพักวันเสาร์ อาทิตย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *