Creative People Do it! คนทำงานไอเดียเจิดมักทำสิ่งต่อไปนี้

0

สำหรับเพื่อนๆ วัยทำงานแล้ว หลายคนคงต้องเจอกับประสบการณ์ในแต่ละวันที่อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายทั้งกับเรื่องงานและส่วนตัวปะปนกันจนทำให้รู้สึกเครียด บางคนก็ร้ายกว่านั้นด้วยการเก็บไปเครียดไม่รู้ตัวครับ หมดความสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ขาดหายไม่สมกับการเป็น Creative People ดังนั้นแล้ว เฮียจึงอยากเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นแนวทางให้กับมนุษย์เงินเดือนทุกท่านได้กลับมามีพลังชีวิตที่สดใสด้วยวิธีง่ายๆ ระหว่างวันทำงานต่อไปนี้ครับ

เช้ามาก็เจอแสงแดดกันหน่อย

creative-people-do-it-3

หลายคนอาจไม่รู้ว่าแดดตอนเช้าอันแสดสดใสนี่แหละครับที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้เราได้อย่างง่ายที่สุด เพราะแสงแดดจะกระตุ้นความตื่นตัวของร่างกาย ช่วยให้ช่วงบ่ายไม่ง่วงด้วยนะ แต่ก็ต้องเลือกช่วงเวลาที่โดดแดดกันสักหน่อยนั่นก็คือ ช่วงเวลาก่อน 9 โมงเช้านั่นเองครับ หลังจากนั้นไม่ค่อยแนะนำให้โดดแดดโดยไม่ทาครีมป้องกัน

งีบช่วงบ่ายก็ได้ผล

creative-people-do-it-5

จากบทความของมาดามเฮลท์ตี้ TAKE A NAP! งีบ 15 นาทีชีวิตดีขึ้นมากกว่าที่คิด เป็นเรื่องจริงที่บอกเราว่าการเลือกที่จะงีบช่วงเวลา 13.00 – 15.00 น. ประมาณ 15 นาที จะช่วยให้สมองกลับมามีไอเดียบรรเจิดอีกครั้ง เคล็ดลับคือต้องเลือกโลเคชั่นให้ดีในการงีบ อากาศถ่ายเท พร้อมที่จะช่วยให้เราหลับได้ในเวลานั่นเอง

ออกไปเดินเล่นชิวๆ

creative-people-do-it-1

ถ้าเกิดว่าใครรู้สึกว่าการงีบในเวลา 15 นาทีทำได้ยาก โดยเฉพาะกับคนที่หลับยาก เฮียแนะนำให้เลือกออกไปเดินเล่น 15 นาทีแทน เลือกสถานที่ๆ มีต้นไม้หรือสนามหญ้าเขียวสดใส พลังแห่งสีเขียวช่วยเยียวยาให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นสีแห่งการบำบัด ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา ผ่อนคลาย แถมการเดินเล่นนี้ก็เป็นการออกกำลังกาย คลายกล้ามเนื้อไปในตัวด้วย

เพิ่มความสดชื่นให้ปากและคอ

creative-people-do-it-2

เวลาที่เรารู้สึกเครียดมากๆ หลายคนชอบบำบัดตัวเองด้วยการหาของหวานกินแต่ความจริงแล้วการกินของหวานซึ่งเป็นสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงและนั่นส่งผลให้เราง่วงหนักมากกกก… กว่าปกติอีกนะครับ ดังนั้น แล้วหากเพื่อนๆ ต้องการความสดชื่น เฮียแนะนำว่าให้ลองเป็นการใช้เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ สเปรย์สำหรับช่องปากสูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังมีสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยคงความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากให้สดชื่นตลอดเวลาพร้อมกำเนิดไอเดียใหม่ๆ แล้ว

ให้ดนตรีผ่อนคลายอารมณ์

creative-people-do-it-4

วิธีที่ง่ายแสนง่าย จากประสบการณ์ตรงของเฮียแล้วนะครับ การฟังเพลงนอกจากช่วยกระตุ้นให้เราตื่นตัวแล้วยังทำให้รู้สึกมีสมาธิเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แถมงานไหนที่ต้องการไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ การได้ปล่อยใจไปกับดนตรีจะช่วยให้เรามีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีขึ้นด้วยนะครับ ลองหาสไตล์เพลงที่ใช่ แล้วลองทำตามกันดู


นับว่าเป็นวิธีที่เฮียเล็งเห็นแล้วว่าง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เติมพลังระหว่างวันทำงานที่เคยแสนน่าเบื่อให้กลับมามีชีวิตชีวา และเพื่อนๆ ก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งคนที่เต็มไปด้วยพลังงานบวกเวลาทำงานแล้วล่ะครับ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *