10 ข้อบอก… เพราะใจป่วย ร่างกายเลยฟ้องแบบนี้!

0

การที่คนเรานั้นรู้สึกไม่สบายหรือเกิดอาการที่ผิดปกติย่อมล้วนเกิดจากหลายปัจจัยหลายสาเหตุด้วยกัน แน่นอนว่าเรื่องของจิตใจของคนเรานั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุได้เช่นกัน คิดง่ายๆ แค่ว่า…

“ร่างกายยังป่วยได้ แล้วทำไม ใจเราถึงป่วยไม่ได้?”

body-can-told-bad-spirit

แล้วอาการหรือโรคที่อาจเกิดขึ้นนั้นมีอะไรบ้างนั้น เพื่อนๆ ลองดูลิสต์ต่อไปนี้ แล้วลองไปสังเกตตัวเองดูกันนะ

  1. สิว การเกิดสิวนั้นมักจะเกิดจากการรู้สึกภายในใจว่าตัวเองนั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับหรือไม่เคยรู้สึกที่จะชื่นชมตัวเองเลย
  2. สิวหัวดำ การเกิดสิวแบบนี้มักจะเกิดจากเรื่องของความโกรธที่กำลังเป็นอยู่หรือกำลังค่อยๆ ปะทุอยู่ภายในใจ หรือกล่าวง่ายๆ ก็คือ ผู้ที่มีอารมณ์ร้อน โกรธง่าย มักจะเป็นสิวได้มากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง
  3. ประจำเดือนมาในลักษณะที่ผิดปกติออกไป อาการแบบนี้มักเกิดจากการที่คุณผู้หญิงรู้สึกในเชิงลบภายในใจตัวเอง หรือมีความเครียด จึงทำให้ประจำเดือนไม่ปกติ
  4. หัวล้าน ลักษณะนี้มักจะเกิดจากเรื่องของความกลัว เรื่องของการรู้สึกไม่วางใจในชีวิตของตนเองซึ่งนั่นจะเป็นการส่งผลนำไปสู่การเกิดความตึงเครียดเกิดขึ้นในอนาคต
  5. อาการเรอ อาการแบบนี้มักเกิดจากการรู้สึกเร่งรีบกับชีวิตของตนเองมากกว่าเหตุ
  6. มีกลิ่นตัว มักเกิดจากการรู้สึกถึงความหวาดกลัวและการรู้สึกอยากที่จะปลีกตัวเองออกไปจากสังคมที่ตนเองอยู่ ก็คือเป็นคนที่เข้าสังคมยากและมีโลกส่วนตัวสูงนั่นเอง
  7. การมีอาการหนาวสั่น ส่วนใหญ่จะเกิดจากการมีจิตใจที่อยู่ในลักษณะห่อเหี่ยว รู้สึกหมดหวังเหลือเกิน หรือกำลังอยู่ในสภาวะเศร้า
  8. อาการตะคริว มักเกิดจากเรื่องของความเครียดที่มีบวกกับความรู้สึกหวาดระแวง หวาดกลัวถึงสิ่งที่เป็นการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่าง ๆที่อยู่รอบข้าง
  9. การรู้สึกเวียนศีรษะ อาการแบบนี้มักเป็นอาการที่เกิดจากความลังเลภายในจิตใจ เกิดความรู้สึกฟุ้งซ่าน
  10. มีกลิ่นปาก ส่วนมากมักเกิดจากการที่ชอบนินทาผู้อื่น ว่าร้ายผู้อื่น หรือมีจิตใจคิดในแง่ลบตลอดเวลานั่นเอง

จะเห็นได้ว่าเพียงแค่สุขภาพจิตไม่ดี ก็ส่งผลเสียอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย เพราะฉะนั้นมาดูแลสุขภาพจิตของตัวเองให้ดีขึ้นกันดีกว่า ลองดูตามบทความเหล่านี้เพื่อช่วยผ่อนคลายแบบง่ายๆ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *