6 วิธีปรับและสร้างความสดชื่นให้ตัวเองกัน

0

ถึงงานจะยุ่ง เรื่องทางบ้านจะเครียดชีวิตเหมือนไม่มีความสุขเลย แบบนี้ไม่ดีนะ เพราะมีแต่จะทำให้หน้าเหี่ยวและแก่ก่อนวัย อย่ามัวทำตัวอับเฉา สร้างความกระปรี้กระเปร่าให้ดูมีชีวิตชีวาท้าชนกับปัญหาดีกว่า เชื่อเถอะว่าคุณจะกลายเป็นคนเจ้าเสน่ห์ในพริบตา มาลองปรับและสร้างความสดชื่นให้ตัวเองกันดู

หัวเราะ ฮอร์โมนแห่งความสุข

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-4

คงไม่มีใครเขาหาว่าบ้าแน่นอน เพราะที่มาของเสียงหัวเราะคือความสุขและรอยยิ้มล้วนๆและนอกจากนี้สุขภาพของคุณจะดีวันดีคืน เนื่องจากเวลาหัวเราะ จะช่วยลดความดันโลหิตและระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลลง (ฮอร์โมนคอร์ติซอล = ฮอร์โมนแสดงความเหนื่อยล้าในกระแสเลือด) นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างระดับของ “อิมโมโนโกลบูลินเอ” ที่เป็นสารแอนตี้บอดี้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอีกด้วย

หายใจเข้าออกลึกๆ ช้าๆ

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-2

หายใจเข้าลึก ๆ หายใจออกช้า ๆ แบบนี้ร่างกายก็จะได้อากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด เมื่อบวกกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ร่างกายก็จะสดชื่นไม่เหนื่อยล้า สบายที่สุด

กอดใครสักคน

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-3

เวลาที่เราหดหู่ ท้อแท้ ลองไปหาใครสักคนที่เรารัก ไปกอด ไปสัมผัสเขา ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ คนรัก หรือเพื่อนๆ รับรองพวกเขาจะเป็นยาขนานเอกที่ดีของคุณ

หาสีส้มช่วย

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-1

เมื่อไหร่ที่รู้สึกหงอยเหงาเศร้าซึม ลองหาดอกไม้สีส้มมาจัดใส่แจกันวางไว้หลายๆที่ในบ้าน เชื่อเถอะว่าสีส้มนี้จะสร้างความสนุกสนานและอบอุ่นให้กับคุณมากขึ้น

ดูหนัง = ผ่อนคลาย

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-5

จะมั่วนั่งเศร้าอยู่ทำไม หาเวลาออกไปดูหนังดีกว่า ถ้าชีวิตมันจะเศร้ามากก็หาหนังแสนเศร้าเคร้าน้ำตาไปเลย ร้องไห้มันทั้งเรื่อง สะใจ แล้วกลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง

Shopping กันดีกว่า

6-ways-to-adjust-and-refresh-yourself-6

จะมีอะไรดีไปกว่าการหันมาใส่ใจตัวเอง วันหยุดนี้ไปช้อปปิ้งหาเสื้อผ้าสีสดใสมาใส่ รับกับการเป็นคนใหม่ที่มีแต่รอยยิ้มของคุณ


เชื่อว่า 6 วิธีนี้จะสร้างความสุขและความสดชื่นให้คุณได้มาก อย่าช้านะเพราะยิ่งตื่นตัวได้ไว สิ่งดีๆก็จะยิ่งเข้ามาหาคุณได้เร็วขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *