4 เคล็ดลับอายุยืนสำหรับวัยทำงาน กลุ่มเสี่ยงตายก่อนวัยมากที่สุด!

0

หนุ่มสาววัยทำงาน มักจะมีความเสี่ยงสุขภาพพังและอาจตายก่อนวัยได้มากกว่าวัยอื่นๆ นั่นก็เพราะมีพฤติกรรมทำร้ายสุขภาพโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง เพราะฉะนั้นเรามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันใหม่ ด้วยเคล็ดลับเพื่อการมีอายุยืนสำหรับคนวัยทำงานกันดีกว่า

Working moments.

1. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

การนอน เป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดสุขภาพของเราได้ ว่าจะมีสุขภาพดีหรือสุขภาพแย่กันแน่ ซึ่งเราควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงนั่นเอง ดังนั้นหนุ่มสาววัยทำงานทั้งหลายที่มักจะนอนดึกเป็นประจำ มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนกันดีกว่า โดยต้องเริ่มจากการแบ่งเวลาการทำงานกับเวลานอนให้ชัดเจน และห้ามทำงานในช่วงเวลานอนเป็นอันขาด เท่านี้ก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว


 

2. ลุกขึ้นเดินยืดเส้นยืดสายบ่อยๆ

สำหรับคนที่ต้องทำงานนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ควรลุกขึ้นเดินยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวและกล้ามเนื้อไม่หดเกร็งจนเกินไปนั่นเอง นอกจากนี้ขณะนั่งทำงาน ก็อาจจะสลับขาไปมาด้วยก็ได้ อย่างน้อยก็ทำให้ส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายได้มีการขยับเขยื้อนตลอด จะได้ห่างไกลจากโรคร้ายอย่างโรคอฟฟิศซินโดรมและโรคร้ายอื่นๆ อีกมากมายนั่นเอง


 

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ

แม้จะมีเวลาน้อยแค่ไหนก็ห้ามละเลยการออกกำลังกายเป็นอันขาด เพราะจากการสำรวจพบว่า หนุ่มสาววัยทำงานที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีอายุยืนมากกว่าคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกายเลย ทั้งยังมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากตายเร็ว ก็อย่าลืมหาเวลาว่างเพื่อออกกำลังกายกันด้วยนะ แต่หากไม่สะดวกจริงๆ ก็อาจจะออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งก็ได้


 

4. เตรียมอาหารกลางวันให้พร้อม

สำหรับคนที่งานหนักมากจนแทบไม่มีเวลาว่างลุกไปทานข้าวกลางวัน ลองเตรียมอาหารไว้ให้พร้อมตั้งแต่ก่อนถึงมื้ออาหารนั้นๆ สิ หรืออาจจะพกข้าวห่อมาจากบ้านก็ได้ เพื่อที่มื้อกลางวันจะได้หยิบขึ้นมาทานบนโต๊ะได้โดยไม่เสียเวลาเดินไปหาร้านอาหารนั่นเอง แถมยังประหยัดกว่าอีกด้วย


 

รู้แบบนี้แล้วหนุ่มสาววัยทำงานทั้งหลาย ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น เพื่ออายุที่ยืนยาวกันด้วยนะ แม้จะงานยุ่งแค่ไหน ก็อย่าปล่อยให้คำว่าไม่ว่างมาทำร้ายสุขภาพของคุณเป็นอันขาด!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *