เปลี่ยนวิถีกินเพื่อสุขภาพตามสไตล์คนชอบสโลว์ไลฟ์

0

“สบาย สบาย ถูกใจก็คบกันไป เพราะฉันเป็นคนไม่สนใจอะไรไม่เคยคิดกวนใจใคร สบาย สบาย”

มาตามสเต็ปท์เฮียเหมือนเช่นทุกครั้งที่ต้องมาพร้อมเสียงเพลงอยู่เสมอล่ะนะครับ วันนี้มาพร้อมกับเพลงของเบิร์ด แหม่… บางคนอาจยังเกิดไม่ทัน (เฮียก็ไม่ทันครับ ฟังจากยูทูปเอาเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆ) เพลงสบายสบายก็ต้องมาพร้อมกับความสบายๆ ผ่อนคลายๆ กัน ชีวิตสังคมสมัยนี้รวดเร็วจนพี่บัวผันแกบอกว่าตามไม่ทันเลย

แต่เฮียจะบอกว่าอยากให้ทุกคนลองใช้ชีวิตให้ช้าลงทั้งร่างกายและจิตใจ ให้ใจเป็นนายกายเป็นบ่าว ฝึกสมาธิ มองโลกเชิงบวก เตือนตัวเองให้รู้จัก ปล่อยวางเปลี่ยนการกินแบบสโลว์ๆ ช้าๆ อีกสักนิด พึ่งอาหารร้านสดวกซื้อ ฟาส์ตฟู้ดหรือข้าวแกงข้างทางให้น้อยลง ใจเลือกกินอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุนับเป็นวิธีฟื้นฟูที่เหมาะสม แต่จะมีอาหารประเภทไหนบ้างที่จะช่วยให้ชีวิตช้าลงได้บ้าง ไปดูกัน!!!

อาหารที่มีวิตามินบี จะช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดอาหารนอนไม่หลับ  พบในข้าวโพด ผักบุ้ง ฝรั่ง สาหร่ายทะเล ถั่วลิสง กระเทียม เต้าหู้ ข้าวซ้อมมือ

Grilled corn cobs

วิตามินซีจากดอกกระหล่ำ พริกหยวก มะเขือเทศ สตรอเบอร์รี่ ส้ม มะนาว จะช่วยต้านความเหนื่อยล้าแถมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย 

เปลี่ยนวิถีกินเพื่อสุขภาพตามสไตล์คนชอบสโลว์ไลฟ์ (6)

โครเมียมสูงๆอย่างไข่แดง เนื้อวัว ตับ น้ำผลไม้ ขนมปังโฮลเกรนจะเพิ่มพลังงานพร้อมรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้

เปลี่ยนวิถีกินเพื่อสุขภาพตามสไตล์คนชอบสโลว์ไลฟ์ (3)

เพิ่มคุณค่าจากแหล่งอาหารธรรมชาติโฮสฟู้ด เช่น เห็ดหลินจือลดอาการเพลีย อ่อนล้า มีส่วนช่วยบำรุงตับได้อีกด้วย  ชาขาวสามารถต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี  ต้นอ่อนข้าวสาลีช่วยขจัดสารพิษ

เปลี่ยนวิถีกินเพื่อสุขภาพตามสไตล์คนชอบสโลว์ไลฟ์ (2)

เบต้าแคโรทีนจากมะเขือเทศ มะม่วง มะละกอสุก มะปราง แคนตาลูป สับปะรดและกล้วยไข่ สามารถบำรุงสายตาและปกป้องดงตาจากแสงแดดได้อีกด้วย    

เปลี่ยนวิถีกินเพื่อสุขภาพตามสไตล์คนชอบสโลว์ไลฟ์ (5)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *