ไอเท็มเพื่อสุขภาพ “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ยิ่งรู้จักจะยิ่งรักมากกก

0

ในยุคที่มีโรคร้ายเกิดขึ้นมาใหม่นับไม่ถ้วน การใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง และสรรหาของที่ดีกับตัวเองมาอุปโภคและบริโภค ถือเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ ชาวยุคเฮลท์ตี้ได้ดีที่สุด หลายคนพยายามหาไอเท็มของกินที่ตอบโจทย์เพื่อสุขภาพที่ดี บอกเลยว่าวันนี้มาดามมีไอเท็มสุดเจ๋งที่คนรักสุขภาพต้องไม่พลาดกับ…

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

riceberry-1

ข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่นั้นเป็นข้าวที่เกิดจากการผสมระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวดอกมะลิ 105 ลักษณะเด่นคือ สีม่วงเข้ม คล้ายผลไม้ตระกูลเบอรรี่นั่นเอง  ข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่ส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นก็แทบจะไม่ได้สีมาเลย ทำให้คุณค่าทางอาหารนั้นอยู่อย่างครบถ้วน อีกอย่างคือสามารถปลูได้ตลอดทั้งปี ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าจะหาข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่ไม่ได้ตามท้องตลาด

ทำไมต้องเลือก “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ?

ข้อดีของข้าวที่ผ่านการพัฒนามาแล้วอย่างข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่นั้น ย่อมเลือกสรรแต่ส่วนดีของข้าวอื่นๆมา นอกจากรสชาติที่อร่อยและกลิ่มหอมแล้ว ข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่นั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก ซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสารอาหารอื่นๆ เช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินอี วิตามินบี1 โอเมก้า3 สังกะสี ธาตุเหล็ก เป็นต้น

riceberry-2

ซึ่งร่างกายสามารถนำมาใช้ในการบำรุงรักษาร่างกาย พัฒนาเซลล์ต่างๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่นั้นยังมีกากใยอาหารมากกว่าแป้ง ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้เร็ว และยังทำให้เราไม่ได้รับแป้งและน้ำตาลเยอะจนเกินไป นอกจากจะไม่เพิ่มน้ำหนักของเราแล้วยังทำให้ไขมันและคอเรสเตอรอลของเราน้อยลงได้อีกด้วย

ราคาของข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่นั้นไม่ได้แพงมากเท่าข้าวหอมมะลิที่มีวางขายตามท้องตลาด แต่ถ้าเทียบกับข้าวทั่วๆไป ก็อาจจะมีราคาสูงอยู่บ้าง แต่สุขภาพคือการลงทุนหากใครอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง การลงทุนกับข้าวพันธุ์นี้อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก เพราะคุณจะได้รับผลตอบกลับที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ มากขึ้น หรือจะเป็นอายุที่ยืนยาวยิ่งขึ้นก็ตาม

และนี่คือไอเท็มเพื่อสุขภาพที่มาดามอยากแนะนำให้เพื่อนๆ คัดไปเป็นหนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพกันนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *