สิงห์นักสูบต้องอ่าน! สุดยอดอาหารดีท็อกซ์ทำความสะอาดปอด

0

ปอดเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุด เป็นส่วนสำคัญของระบบทางเดินหายใจ นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องจัดลำดับความสำคัญต่อสุขภาพปอด และควรให้การดูแลไม่แพ้อวัยวะอื่นๆ

เมื่อเวลาผ่านไปสารพิษและเชื้อแบคทีเรียที่สามารถสร้างความเสียหายปอดได้ และนี่คือรายการอาหารจากธรรมชาติที่จะช่วยดีท็อกซ์ปอดของเพื่อนๆ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

น้ำผึ้งดิบ

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-5

น้ำผึ้งจะช่วยดีท็อกซ์ปอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เพิ่งเลิกสูบบุหรี่และต้องการที่จะทำความสะอาดปอด น้ำผึ้งยังเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งปอด คนส่วนใหญ่เริ่มต้นการรักษาด้วยน้ำผึ้งเห็นความแตกต่างหลังจากนั้นเพียงหนึ่งสัปดาห์ พวกเขาจะรู้สึดหายใจจะสะดวกขึ้น น้ำผึ้งยังมีแร่ธาตุที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายอีกด้วย

ไทม์

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-4

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมบริสุทธิ์ แต่มีสารอาหารที่สำคัญ เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียมและอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเสริมสร้างความต้านทานของร่างกายต่อการติดเชื้อและการเจ็บป่วย เช่น โรคหวัดและอาการไอ ช่วยลดการติดเชื้อในลำคอ

เมล็ดลูกซัด

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-3

หรือ Fenugreek เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโรคหอบหืดและอาการเจ็บหน้าอก สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำคือ นำเมล็ดลูกซัดมาต้ม 1 ช้อนโต๊ะ นาน 10-13 นาที กินเพียง 1 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้เรายังสามารถผสม Fenugreek และน้ำมันมะกอกในปริมาณที่ใกล้เคียงกันและกินครึ่งช้อนโต๊ะหลังมื้ออาหารทุกมื้อ จะช่วยให้อาการเจ็บหน้าอกบรรเทาลงและปอดแข็งแรงขึ้น

วอเตอร์เครส

Fresh watercress

เป็นยาสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุและเต็มไปด้วยความสามารถในการต้านการอักเสบและป้องกันเชื้อราที่ปกป้องเราจากโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ สำหรับวอเตอร์เครสไม่ช่วยแค่ระบบทางเดินหายใจ แต่ยังมีประสิทธิภาพมากสำหรับระบบเลือด ระบบย่อยอาหารและผิวหนัง

พริกไทยดำ

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-6

ช่วยลดเมือกออกจากปอด อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการองค์ประกอบหลายอย่างที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ถ้าเพื่อนๆ ผสมพริกไทยดำและขมิ้น จะได้รับสารตัวใหม่ที่ทำงานเป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคมะเร็งและมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีเพื่อช่วยให้ปอดแข็งแรงขึ้น

อบเชย

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-2

หรือที่คุ้นๆ กันว่า Cinnamon ครื่องเทศนี้มีปริมาณสูงของแคลเซียม เหล็กและแร่ธาตุต่างๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบปกป้องเราจากอาการไอ ทำความสะอาดรูจมูกให้ปลอดโปร่ง ลองผสมอบเชย 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1/3 ของอบเชย กินเป็นเวลา 3 วัน จะรู้สึกว่าหายใจโล่งสบายมากขึ้น

กระเทียม

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-1

กระเทียมมี “อัลลิซิ” ซึ่งช่วยในการต่อสู้การติดเชื้อและลดการอักเสบ กระเทียมมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งปอดได้เป็นอย่างดี

เลมอน

foods-to-detox-and-cleanse-your-lungs-7

เต็มไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีประสิทธิภาพในการรักษาปอด แม้ว่าการสูบบุหรี่ทำลายแคลเซียมและวิตามินซีในร่างกายคุณสามารถทดแทนมันได้ด้วยการกินน้ำเลมอนคั้นสด


 

จัดเต็มกันหลายรายการ ไปลองเลือกดูครับว่าอาหารชนิดไหนที่โดนใจเพื่อนๆ มากที่สุด เพื่อดูแลปอดให้แข็งแรง :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *