ที่สุดของแจ้! กับมื้อเช้าเมนู “ไข่”

0

หลายคนรู้ว่า “ไข่” คือแหล่งโปรตีนและสารอาหารที่มีประโยชน์ชั้นเลิศ แต่ก็ยังมีความลังเลและสงสัยอยู่ว่าจริงๆ แล้วการรับประทานไข่ควรทานแค่วันละ 1 ฟอง หรือสัปดาห์ละไม่เกิน 4 ฟองกันแน่ บทความวันนี้จะมาช่วยไขข้อข้องใจเรื่องไข่ พร้อมคอนเฟิร์มว่าการกินไข่ทุกเช้าเป็นเรื่องดีแน่นอน จากการศึกษาล่าสุดนั้น พบว่าในช่วงเช้าของแต่ละวันการรับประทานไข่นั้นเป็นสิ่งที่ดีมากและเหมาะกับเป็นอาหารมื้อเช้าที่สุด

ที่สุดของแจ้! กับมื้อเช้าเมนู ไข่

เนื่องจากในไข่สด 1 ฟอง เต็มไปด้วยโปรตีนถึง 7 กรัม ในขณะที่ให้พลังงานต่ำเพียง 70 แคลอรี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย ช่วยให้อิ่มท้องได้นานและยังทำให้ร่างกายสดชื่น

พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ รับวันใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ อาจเลือกทานเมนูง่ายๆ ที่ทำได้เร็ว เช่น ไข่ต้ม ไข่ดาว หรือไข่ตุ๋น เป็นต้น

นอกจากนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังรับรองว่าการรับประทานไข่วันละ 1-2 ฟองนั้นไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น ผู้ใหญ่วัยทำงานหรือผู้สูงอายุ เพราะไข่นั้นมีคลอเรสเตอรอลชนิด HDL ซึ่งเป็นคลอเรสเตอรอลชนิดดีที่ส่งผลดีต่อร่างกาย ทำให้ไม่เป็นอันตรายหากเราได้รับไขมันดีชนิดนี้ แต่ก็ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *