เชื่อหรือไม่? อาหารเหล่านี้มีประโยชน์!

0

“ถ้าคนอย่างฉันตายจากไป เธอเศร้าใจหรือเปล่า

หนึ่งคนที่ข้างเธอยามเหงา มันมีค่าสักแค่ไหน สำหรับเธอ…”

โอโห้ เปิดฉากมาซะเศร้ากันไปเลยครับ มันก็ไม่ได้ขนาดนั้นนนน วันนี้จะมาพูดถึงขนมและอาหารที่คุณอาจมองข้าม และไม่เห็นประโยชน์ของมัน แต่ความจริงแล้วมันให้คุณค่าทางโภชนาการอย่างที่คุณไม่คาดคิด

รู้ยังงี้แล้ว อย่ามัวจมอยู่กับความเชื่อผิดๆเลยครับ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง จะได้รีบไปหามากินกันเลยยย

  1. Popcorn

ป๊อปคอร์น มีส่วนผสมของธัญพืช แสดงว่ามันยังมีประโยชน์อยู่บ้าง แต่ว่าคนเรามักพูดถึงกันว่ามันไม่ดีเพราะมันมีเนยอยู่เยอะมากเลยใช่มั๊ยหละครับ งั้นลองเปลี่ยนจากการนำป๊อปคอร์นอาบเนยชุ่มๆ เป็นการใส่รสชาติชีของชีสพามาซาน หรือน้ำตาลทรายแดงซักหนึ่งหยิบมือ และ ซินนามอน เท่านี้คุณก็จะได้กินขนมที่คุณชอบแถมยังได้รับสารอาหารดีๆไปอีกด้วยนะคร้าบ

เชื่อหรือไม่ อาหารเหล่านี้มีประโยชน์!  (3)

  1. Chocolate milk

ข่าวดีสำหรับคนที่คลั่งไคล้ในช็อคโกแลต นมช็อคโกแลตเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายเหมือนกับนมขาวนั่นแหละ จริงที่ใครๆบอกว่านมช็อคโกแลตมันหวาน แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับน้ำแอปเปิ้ล นมช็อคโกแลตกลายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะคุณจะได้รับสารอาหารถึง 16 ชนิดจากมัน แต่อาจจะได้เพียง 2 ชนิดจากน้ำแอปเปิ้ล ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั๊ยครับ ที่เราคิดว่าน้ำผลไม้นั้นมีประโยชน์มากกว่ามาตลอด ที่นี้ก็คงต้องลองเปลี่ยนดูแล้วหล่ะ!

เชื่อหรือไม่ อาหารเหล่านี้มีประโยชน์!  (4)

  1. Steak

แต่ก่อนการกินสเต๊กไม่ค่อยเป็นการยอมรับมากนัก จนกระทั่งได้ค้นพบสารอาหารจำพวก เหล็ก สังกะสี และ วิตามินบี 12 จึงทำให้ได้รับการยอมรับมากขึ้น และเราก็จะเพลิดเพลินกับการกินสเต็กเนื้อและควบคุมคอเลสเตอรอลได้ด้วย ถ้าหากว่าเราไม่กินส่วนติดมัน เและทำให้มั่นใจว่าสเต็กเนื้อของคุณนั้นชิ้นไม่ใหญ่เกินกว่าฝ่ามือ

เชื่อหรือไม่ อาหารเหล่านี้มีประโยชน์!  (1)

  1. Pasta

ถ้าเกิดคุณตัดพาสต้าออกจากเมนูลดความอ้วนของคุณ รู้ไหมครับว่าคุณพลาดสารอาหารดีๆไปแล้วนะ เพราะพาสต้าให้คาร์โบไฮเดรตต่ำ และไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมของกรดโฟลิก และวิตามินบีที่มีประโยชน์ต่อเพศหญิง

ta sauce from above

  1. Eggs

มีการศึกษาที่ยืนยันว่าไข่เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และให้พลังงานเพียง 70 แคลอรี่เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก โปรตีน และวิตามีนเอ ดี บี12 ไข่ยังเป็นส่วนประกอบที่ดีของอาหารเช้าอีกด้วยนะครับ ลองทานไข่ต้ม กับขนมปังปิ้ง แและผลไม้ แทนที่จะกินไข่เจียวกับเบคอน แล้วคุณจะติดใจแถมสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย !

เชื่อหรือไม่ อาหารเหล่านี้มีประโยชน์!  (5)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *