6 ประโยชน์ที่คุณอาจไม่รู้ว่า “กล้วย” ทำได้

0

โอ้โห! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะครับ ว่ากล้วยจะมีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเรามากขนาดนี้ ว่าแต่กล้วยจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น ตามเฮียมาดูกัน!

 

6 ประโยชน์ที่คุณอาจไม่รู้ว่า กล้วย ทำได้

 

แก้โรคซึมเศร้า

เนื่องจากกล้วยมีสารทริปโตเฟนที่จะช่วยเพิ่มความสุขให้กับคนเราได้เป็นอย่างดี เมื่อกินกล้วยเป็นประจำจึงสามารถแก้อาการซึมเศร้าได้ และยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกด้วย

ลดอาการปวดประจำเดือน

สำหรับสาวๆ ที่มักจะมีอาการปวดประจำเดือนก็สามารถทานกล้วยเพื่อลดอาการปวดได้เหมือนกัน เพราะในกล้วยนั้นมีวิตามินบีอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง

แก้อาการเมาค้าง

สำหรับคนที่มักจะไปเฮฮาปาร์ตี้กันบ่อยๆ และมักจะดื่มเหล้าเบียร์จนเมาค้างเป็นประจำ ลองทานกล้วยดูสิคะ เพราะกล้วยจะช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เป็นอย่างดีและยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัวจากอาการเมาค้างอีกด้วย

บรรเทาอาการกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนมักจะสร้างความทรมานให้กับคุณมากใช่ไหม เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้ทานกล้วยเลย รับรองว่าหายจากอาการปวดแสบท้องแน่นอน

แก้อาการแพ้ท้อง

สำหรับคนท้องก็ทานกล้วยเพื่อลดอาการแพ้ท้องได้เหมือนกัน เพราะกล้วยจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี จึงทำให้อาการเวียนหัว หน้ามืด หรือคลื่นไส้อาเจียนลดน้อยลงนั่นเอง

บรรเทาอาการคัน บวมจากยุงกัด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะว่ากล้วยจะช่วยลดอาการบวมและคันจากยุงกัดได้ เพียงแค่นำเอาเปลือกกล้วยมาถูบริเวณที่ยุงกัดเท่านั้น ก็จะช่วยบรรเทาอาการบวมและคันได้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *