5 เหตุผลของ “แตงโม” เป็นผลไม้คลายร้อนดีที่สุด

0

“แตงโม๊ แตงโม แตงโมลูกโตๆ รสหวาน” ชั่วโมงนี้เฮียมาพร้อมกับเสียงเพลงลูกทุ่งฟังง่ายมีจังหวะที่ศิลปินสาวชาวอีสาวร้องกล่อมไว้ลอยมาทางร้านขายผลไม้ที่เฮียกำลังยืนต่อคิวซื้ออยู่ พอได้ฟังเพลงแบบนี้แล้วเฮียก็คิดถึงสเต็ปที่ว่า เข้าหน้าร้อนทีไร “แตงโม” ถือเป็นผลไม้ยอดฮิตที่ทุกบ้านต้องมีแช่ไว้ในตู้เย็น พอคิดได้แบบนี้แล้วเฮียก็เกิดสงสัยและจพาเพื่อนๆ มาคลายข้อสงสัยกันว่า ทำไม๊ ทำไม เจ้าผลไม้ลูกสีเขียวข้างในสีแดงฉ่ำแบบนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็น… ผลไม้คลายร้อนที่ดีที่สุดกันนะ?

5 เหตุผลของ แตงโม เป็นผลไม้คลายร้อนดีที่สุด (1)

ข้อแรก แตงโมมีไลโคปีน

เนื้อสีแดงของเจ้าแตงโมมีส่วนประกอยหนึ่งที่สำคัญมากนั่นคือ ไลโคปีน ซึ่งเป็นสารที่สาวๆ ทั้งหลายควรจะหามากินกันบ่อยๆ เพราะมันช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวสวยนั่นเอง

ข้อสอง แตงโมลดเสี่ยงโรคร้ายสุดฮิต

ไม่ใช่แต่สาวๆ ที่ทานได้ทานดี สำหรับบุรัษทั้งหลายก็ทานได้เหมือนกันนะเพราะนอกจากเรื่องความงามมันยังช่วยในเรื่องของลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย

5 เหตุผลของ แตงโม เป็นผลไม้คลายร้อนดีที่สุด (2)

ข้อสาม แตงโมมีวิตเอแบบจัดเต็ม

ช่วยเรื่องผิว ช่วยลดมะเร็งโรคหัวใจไปแล้ว ยังไม่พอ แตงโมยังมีเบตาแคโรทีน เป็นสารที่ร่างกายนำมาใช้เพื่อเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันการติดเชื้อได้ในหลายส่วนเลนยทีเดียว

ข้อสี่ เนื้อขาวๆ ที่ชอบทิ้งกันน่ะ มีประโยชน์นะ

เนื้อสีขาวๆ ที่ติดกับเนื้อสีแดงฉ่ำ แม้จะมีรสชาติไม่ถูกปากนัก แต่ก็มี ซิทรูไลน์ ที่จะช่วยในการรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมี วิตามินซี,วิตามินเอ,วิตามินบี 1,วิตามินบี 2,วิตามินบี 3,โพแทสเซียม เจ๋งสุดๆ เจ้าแตงโม!

ข้อห้า กินแล้วอารมณ์ดีขึ้นจริงๆ นะ

เพราะน้ำของแตงโมที่มีความหวานจะช่วยทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น แถมไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน เพราะความหวานที่ว่านั้นมาพร้อมกับแคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน ร้อนๆ แบบนี้ก็อย่าลืมคว้าแตงโมมาทานกันสักลูกครึ่งลูกนะครับ เฮียแนะนำ!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *