วินาทีป่วย 4 เคล็ดลับนี้ช่วยดูแลผิวได้

0

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยอยู่ในสถานการณ์ผิวป่วย ร่างห่วย แต่ก็ต้องแบกสังขารไปรับภารกิจสำคัญ เช่น ป่วยในวันรับปริญญา ป่วยในวันแต่งงาน ป่วยในวันสำคัญต่างๆ ซึ่งผิวของคุณจะดูโรยรามาก ไม่ว่าจะแต่งหน้าให้สวยเช้งอย่างไรก็ไม่สามารถปกปิดความอ่อนโรยของผิวและร่างกายได้ ดังนั้นมาหาวิธีให้ผิวเฟรชชั่วข้ามคืนกัน

ดื่มน้ำขิงก่อนนอน

his-second-patient-skin-care-tips (1)

นอกจากทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว น้ำขิงอุ่นๆ ยังช่วยทำให้ผิวตื่นตัวขึ้นมาด้วยนะคะสาวๆ ชมดื่มในอุณหภูมิพอเหมาะไม่ร้อนจัดเกินไป ทำให้ชุ่มคอและตอนเช้าที่ตื่นขึ้นมาผิวก็จะสดชื่นขึ้นได้

ดื่มน้ำทั้งวัน

his-second-patient-skin-care-tips (5)

ก่อนถึงวันสำคัญถ้าเราป่วย หรือบังเอิญป่วยในวันสำคัญพอดี แนะนำวิธีนี้เลย ดื่มน้ำค่ะ ดื่มไปทั้งวัน จิบทีละนิดอย่าให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะมันจะช่วยทำให้ผิวคุณชุ่มชื่นขึ้น ถึงร่างกายป่วยแต่ผิวยังดูดีขึ้่นได้ แถมดื่มไปมากๆ จะหายป่วยไปด้วยนะคะ

มาส์กผิวก่อนนอน

his-second-patient-skin-care-tips (4)

จุดนี้ต้องมาส์กเร่งด่วนกันเลยทีเดียว เลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของน้ำและให้ความชุ่มชื่นกับผิวสูงสุดมามาส์กกันไว้ก่อนนอน เพื่อให้ผิวฟื้นฟูไปก่อนระดับหนึ่ง หลังจากนั้นค่อยเป็นหน้าที่ของเมคอัพช่วยด้วยอีกแรงค่ะ

ประคบน้ำแข็ง

his-second-patient-skin-care-tips (3)

เตรียมน้ำแข็งแช่น้ำเอาไว้ แล้วเอาหน้าจุ่มลงไปในถังน้ำแข็งก่อนแต่งหน้า มันจะช่วยทำให้ผิวตื่นตัวและกระชับทันทีเหมือนโดนช็อตขึ้นมาประมาณนั้นเลย แต่ถ้าใครเป็นไข้หวัดให้ระวัง เพราะมันอาจจะทำให้คุณป่วยหนักได้ ถ้าเป็นหวัดแนะนำให้เอาผ้ากอบน้ำแข็งมาประคบแทนแล้วกันค่ะ

จบภารกิจสำคัญแล้วค่อยมาฟื้นฟูร่างกายและผิวพรรณกันระยะยาวแทน แต่ตอนนี้แก้ไขสถานการณ์แบบข้ามคืนกันไปก่อนนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *