แพนด้าหลบไป นอนน้อยแต่ไม่โทรมนะขอบอก!

0

ปกติแล้วเวลาที่เราพักผ่อนน้อยมากๆ รอบดวงตาก็จะคล้ำเป็นวงกลมจนกลายเป็นซากแพนด้าในตอนเช้า แต่เรื่องราวแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับสาวกของสดสวยอย่างแน่นอนเพราะสดสวยมีเคล็ดลับสำหรับคนนอนน้อยไม่ให้โทรมมาบอกต่อค่ะ

พยายามนอน

sleep-less-but-not-shabby (2)

รู้ตัวว่ามีเวลานอนน้อยได้นอนทั้งทีก็ต้องรีบนอนนะจ๊ะ อย่ามัวแต่ติดเล่นโน่นนั่นนี่จนกว่าจะได้นอนก็เสียเวลาปาเข้าไปเป็นชั่วโมง รีบล้มตัวลงนอนและหลับให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ขอ 4 ชั่วโมงขั้นต่ำ ถ้ามากกว่านั้นยังไงก็โทรมจ้ะ

ปิดอุปกรณ์สื่อสาร

sleep-less-but-not-shabby (4)

คลื่นต่างๆ มันจะรบกวนเราเวลานอนแบบไม่รู้ตัว ไม่เชื่อลองเปรียบเทียบกันดูระหว่างเอามือถือวางไว้ข้างๆ หมอน และอีกวันก็ลองวางไว้ไกลๆ ดูสิ สดสวยเชื่อได้ว่าคุณจะหลับสนิทผิดกันเลยล่ะ เพราะฉะนั้นนอนก็น้อยแล้วต้องเก็บเกี่ยวการพักให้มากที่สุด หลับสนิทจึงเป็นทางออกของผิวสวยไม่โทรมค่ะ

ออกกำลังกายตอนเช้า

sleep-less-but-not-shabby (3)

คุณอาจจะคิดว่านอนก็น้อยง่วงจะแย่แล้วยังต้องมาออกกำลังอีกหรอ ก็แหม..สดสวยไม่ได้ให้ลุกไปวิ่งมาราธอนซะหน่อยนะ ที่บอกให้ออกกำลังก็แค่เอ็กเซอร์ไซส์ให้ได้เหงื่อเล็กๆ น้อยๆ แค่ 15 นาที ก็ยังดี มันช่วยให้เลือดสูบฉีดและไหลเวียนดี ทำแบบนี้ทุกวันถึงต้องนอนน้อยก็ไม่โทรมนะ

ห้อยหัวลงจากเตียง

sleep-less-but-not-shabby (8)

คนนอนน้อยจะรู้สึกวิ้งๆ เหมือนเลือดเดินมาไม่ถึงสมองยังไงก็ไม่รู้ ดังนั้นตื่นมาแล้วลองห้อยหัวลงจากเตียงดูประมาณ 10 นาที วิธีนี้ช่วยให้เลือดไปไหลเวียนที่สมองและผิวหน้า ที่สำคัญคือทำให้หน้าเด็กลง ไปโทรมด้วยนะ

ทานมื้อเช้าทุกวัน

sleep-less-but-not-shabby (9)

ประหยัดเวลานอนไปแล้วอย่าประหยัดเวลากินเลยนะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ในมื้อเช้าทุกวันอย่างพวก ผักและผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงและสดใสขึ้นได้ และอย่าลืมดื่มน้ำมากๆ ด้วยนะ

งดกาแฟ

background

กาแฟโดยเฉพาะกาแฟใส่นมและน้ำตาลเยอะๆ จะยิ่งทำให้ผิวแห้งและโทรมเร็วขึ้น ถ้ารู้ตัวว่านอนน้อยเปลี่ยนมาดื่มนมอุ่น หรือชาเขียวร้อนเพื่อสุขภาพและความเปล่งปลั่งของผิวพรรณทดแทนดีกว่านะ

เสริมวิตามิน

sleep-less-but-not-shabby (5)

เชื่อเถอะว่านอนน้อยไม่มีทางทีร่างกายและผิวจะสวยสมบูรณ์เท่ากับคนหลับพักผ่อนเพียงพอ เพราะฉะนั้นต้องหาตัวช่วยทางความงามเสริมเข้าไปอีกแรง มองหาวิตามินอย่าง วิตามินบี ซี และอี มาพกติดบ้านไว้ก็ดีนะคะ

ถึงแม้สดสวยจะมีวิธีแก้โทรมมาให้ แต่ถึงอย่างไรการนอนหลับให้เพียงพอก็ยังสำคัญที่สุดอยู่ดี เพราะฉะนั้นเรายังคงต้องหาเวลานอนเพื่อพักผ่อนร่างกายและให้ผิวได้ฟื้นฟูให้มากที่สุด อย่าหยุดใส่ใจตัวเองกันนะคะ

sleep-less-but-not-shabby (6)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *